Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia
TPO - Ngày 23/6, hàng nghìn giảng viên, cán bộ nhiều trường ĐH ở TPHCM đã lên đường đổ về các tỉnh để phục vụ công tác coi thi THPT Quốc gia 2018.

6h sáng ngày 23/6, 402 cán bộ giảng viên, Trường ĐH Mở TPHCM lên đường đi coi thi tại Bình Thuận. Nhà trường huy động khoảng 20 xe đưa rước các giảng viên về các điểm thi các huyện. Hơn 400 cán bộ giảng viên của trường được bố trí tại 16/26 điểm thi của tỉnh này.

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia ảnh 1
 

Năm 2018, Huyện đảo Phú Quý – một huyện đảo xa đất liền, không có điểm thi THPT Quốc gia nên các thí sinh sẽ phải di chuyển vào bờ để tham dự kỳ tại TP. Phan Thiết và một số điểm thi khác, trong đó có 251 thí sinh đăng ký dự thi. Trường Đại học Mở TPHCM đã hỗ trợ cho mỗi bạn thí sinh 250.000 đồng.

Tổng kinh phí cho các em ở huyện đảo này là 62.750.000 đồng. Phần kinh phí này đã được chuyển về cho từng em học sinh của Huyện đảo Phú Quý và đã được nhiều đơn vị, tổ chức ghi nhận, hy vọng sẽ giúp các em học sinh thêm thuận lợi hơn trong quá trình tham gia kỳ thi của mình.

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia ảnh 2

Cán bộ, giảng viên ĐH Mở TPHCM chuẩn bị đồ đạc lên xe

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia ảnh 3

 Háo hức đi coi thi

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cử gần 450 cán bộ coi thi và thanh tra phối hợp tỉnh Tây Ninh tổ chức thi tại 16 điểm. Việc di chuyển và tìm nơi ở cho giảng viên khá thuận lợi do trường đã có kinh nghiệm.

Cán bộ thanh tra của trường đã họp với Sở Giáo dục Tây Ninh để lấy chữ ký mẫu vài hôm trước. Ngày mai, cán bộ coi thi sẽ đăng ký chữ ký mẫu trong buổi tập huấn của tỉnh.

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia ảnh 4

Cán bộ, giảng viên ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM đi Tây Ninh coi thi

Cùng ngày, 540 cán bộ, giảng viên Đại học Kinh tế TPHCM cũng lển xe đi hỗ trợ tỉnh Bình Phước coi thi THPT quốc gia tại 25 điểm ở hầu hết các thị xã, huyện. Đây là lần thứ ba phối hợp với tỉnh nên các giảng viên khá thuận lợi trong công tác tổ chức thi. Đại diện nhà trường cho biết, hơn một tháng trước, trường cử đoàn cán bộ đi tiền trạm, tìm chỗ ở và các điều kiện sinh hoạt cho giảng viên trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia ảnh 5

 Ngay từ sáng sớm, các giảng viên, cán bộ đã đồ đạc lỉnh kỉnh tập trung ở trường cho lên xe đi tỉnh coi thi

Tương tự, hàng trăm giảng viên của các trường khác như trường ĐH Tài Chính Marketing đi Ninh Thuận coi thi, ĐH Luật TPHCM đi Kiêng Giang, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đi Phú Yên và Bình Định, ĐH Nông Lâm đi Gia Lai...

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia ảnh 6


Trong khi đó, tại TP0HCM với hơn 78.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó gần 4.500 người là thí sinh tự do. Thành phố bố trí 124 điểm thi rải khắp các quận huyện và phân công hơn 8.800 cán bộ coi thi, trong đó khối đại học hơn 3.200 người.

Hàng nghìn giảng viên Sài Gòn háo hức đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia ảnh 7
 

Các đại học được phân công phối hợp với TPHCM tổ chức thi gồm: Đại học Quốc gia TP HCM, Y dược TP HCM, Nguyễn Tất Thành, Hoa Sen, Văn Hiến, Hồng Bàng, Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

MỚI - NÓNG