Hàng ngàn người chen nhau bán vàng sát biên giới

Người dân đứng chật đường đòi cửa hàng vàng Hồng 2 mua lại vàng.
Người dân đứng chật đường đòi cửa hàng vàng Hồng 2 mua lại vàng.
Hai ngày qua, hàng ngàn người dân ở thị xã Kiến Tường, huyện Mộc Hóa, huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) kéo nhau đến tiệm vàng Hồng 2 (số 8A, đường Hùng Vương, thị xã Kiến Tường, giáp biên giới Campuchia) để đòi bán lại số vàng mà họ đã mua ở tiệm này.

Đến 15h ngày 3.4, vẫn còn cả ngàn người chen chúc, la ó đòi chủ tiệm phải mua lại thật nhanh. Tuy nhiên, do nhân viên của cửa hàng ít, trong số khách hàng đòi bán lại vàng nhiều người bán chỉ vài phân đến vài chỉ nên cửa hàng không thu xuể.

Để tránh cảnh hỗn loạn, lực lượng công an và dân phòng đã có mặt tại hiện trường để vãn hồi trật tự. Lực lượng CSGT cũng có mặt để giải quyết ách tắc, xử lý một số xe đậu giữa đường. Do tâm lý lây lan, tại tiệm vàng Hồng 1, người dân cũng ùn ùn kéo đến đòi trả vàng, lấy lại tiền.

Theo một nguồn tin, vài tuần nay trên địa bàn thị xã Kiến Tường xuất hiện nhiều vụ vỡ nợ dây chuyền với số tiền hàng chục tỉ đồng nên tâm lý người dân rất hoang mang. Cách đây vài ngày, có người đến tiệm vàng Hồng 2 bán vàng, sau đó tranh cãi với cửa hàng về chất lượng vàng nên rộ lên thông tin cửa hàng này bán vàng kém chất lượng.

Một đồn mười, mười đồn trăm nên hàng ngàn người dân kéo đến đòi trả lại vàng. Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tiệm vàng Hồng 2 - nói: “Bất kỳ ai đến bán lại vàng chúng tôi đều thu mua hết. Tuy nhiên, do lượng người đến quá đông nên chúng tôi phục vụ không xuể. Hiện chúng tôi mở cửa luôn đến 22h để thu mua, nhưng bà con phải trật tự thì mới đỡ lộn xộn. Hiện chúng tôi vẫn mua đúng giá thị trường.

Chúng tôi khẳng định, vàng mình bán ra không có vấn đề gì về chất lượng. Có thể có sự cạnh tranh không lành mạnh nên mới có tin đồn nói trên”.

Theo Hữu Danh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG