Hàng chục người nhập viện sau khi dự tiệc cưới ở Huế

Bệnh nhân cấp cứu điêu trị tại Bệnh viện T.Ư Huế sau khi dự tiệc cưới ở nhà hàng trở về. Ảnh: Công an
Bệnh nhân cấp cứu điêu trị tại Bệnh viện T.Ư Huế sau khi dự tiệc cưới ở nhà hàng trở về. Ảnh: Công an
TPO - Sau khi dự tiệc cưới tại một nhà hàng ở TP Huế, hàng chục khách có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn.., phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Sáng 29/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh TT-Huế xác nhận, trên địa bàn thành phố Huế vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, khiến hàng chục người phải nhập viện sau khi dự một tiệc cưới vào trưa 28/6.

Theo thông tin từ Bệnh viện T.Ư Huế, nơi đây hiện tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân ngộ độc thức ăn sau khi dự tiệc cưới. Bệnh nhân được tiếp nhận điều trị tại một số khoa, phòng như: Cấp cứu, Nhiệt đới...

Theo phản ánh của bạn đọc trước đó, vào trưa 28/6, một tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng C.H (đường Chi Lăng, TP Huế) với số khách tham dự khoảng 200 người. Thực đơn tiệc mặn gồm: tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên sù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua.

Hàng chục người nhập viện sau khi dự tiệc cưới ở Huế ảnh 1

Đại diện nhà hàng tiệc cưới C.H cho biết, nơi đây không tổ chức nấu tiệc mà chỉ cho thuê mặt bằng.

Sau khi dự tiệc cưới trở về, nhiều người có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy nên phải nhập viện cấp cứu.

Đến tối cùng ngày, riêng Bệnh viện T.Ư Huế đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 22 người. Có trường hợp 8 người trong một nhà thì đến 7 người phải nhập viện. Tuy nhiên, trong tất cả những ca nhập viện không có trường hợp nào nguy hiểm tính mạng.

Phía đại diện nhà hàng cho biết, nơi đây không tổ chức nấu tiệc mà chỉ cho thuê mặt bằng. Giữa người đại diện thuê và chủ nhà hàng có ký hợp đồng, trong đó phía thuê cam kết chịu mọi trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm khi đưa thức ăn, đồ uống và đầu bếp bên ngoài vào nhà hàng nấu nướng, soạn tiệc.

MỚI - NÓNG