Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết

Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết
TPO - Mặc dù hồ Kẻ Gỗ đang xả tràn, nhưng hàng chục người dân vẫn bất chấp nguy hiểm đứng đánh bắt cá dưới dòng nước trắng xóa chảy xiết.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 1 Từ 6h ngày 31/10, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh bắt đầu tăng lưu lượng xả tràn hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) từ 100-300m3/s.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 2 Mặc dù phía đập tràn hô Kẻ Gỗ đang xả lũ, những dòng nước trắng xóa cuồn cuộn chảy về hạ du nhưng có hàng chục người dân địa phương vẫn bất chấp hiểm nguy đánh cá dưới chân đập tràn xả lũ.
   
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 3 Nhiều người đứng sát mặt nước hồ vừa xả lũ để đánh cá giữa trời mưa, nguy hiểm.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 4 Một số người còn trèo lên vách đá, phía dưới dòng nước đang trắng xóa để câu cá rất nguy hiểm.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 5 Một nhóm người còn đứng sát ngay dòng nước từ đập tràn chảy xuống để câu cá. Những người dân bắt cá đây chủ yếu người dân xã Cẩm Mỹ, Cẩm Quan, Cẩm Duệ.....
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 6 Tại chân đập tràn hồ Kẻ Gỗ nơi xả lũ, có hiện tượng sạt lở đất, cây cối bị cuốn trôn ở hai bên dòng lũ chảy về hạ du.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 7 Nhóm người săn cá phía dưới chân đập xả lũ khoảng chừng hơn 100m. Theo người dân nơi đây, thì những đợt xả lũ lớn không thể đánh bắt. Nhưng khi hồ xả với lưu lượng nhỏ thì người dân đều tụ tập đến đây để bắt cá.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 8 Việc săn cá dịp này được xem là đợt “trúng lộc” của người dân địa phương vì năm nay cá theo dòng nước xuống rất nhiều. Một số người còn kiếm được bội tiền từ việc đi bắt cá, nhưng có người cũng lên đây câu cá theo phong trào như để giải trí.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 9   “Lần đầu tiên tôi lên đây đi câu cá. Cũng chuẩn bị đồ nghề đầy đủ, nhưng không có kinh nghiệm cũng khó bắt cá”, anh Nguyễn Văn Chương (trú thị trấn Cẩm Xuyên) nói.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 10 Không chỉ đứng trên bờ, có người dân liều lĩnh đứng dưới dòng nước để câu cá.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 11 "Nguy hiểm nhưng dân đây đa phần biết bơi nên không sao đâu”, một người dân nói.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 12 Một người câu khác cho biết, cá ở hồ Kẻ Gỗ là cá nước ngọt, khi hồ xả tràn thường có cá lớn theo lũ trôi ra ngoài. Cá hồ ăn rất ngon, bán ra cũng có giá cao.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 13
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 14 Dụng cụ để câu cá.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 15 Những con cá người dân đánh bắt được. Đa phần cá ở đây chủ yếu cá mè, cá trắm.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 16 Người dân lội nước, bất chấp nguy hiểm để đánh cá.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 17 Chiều 31/10, dòng người kéo nhau xuống chân đập hồ Kẻ Gỗ để bắt cá. Người dùng nơm, dùng câu, xỉa hoặc vợt để bắt cá.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 18 Đất đá sạt lở nghiêm trọng, nhưng người dân vẫn liều mình đứng câu cá trong dòng nước chảy xiết.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 19 Một người dân mua được con cá sau khi "thợ săn" đánh bắt ở dưới đập tràn hồ Kẻ Gỗ.
Hàng chục người bất chấp hồ xả lũ vẫn săn bắt cá dưới dòng nước xiết ảnh 20 Một số người lội ngay xuống dòng nước sát bên bờ núi sạt lở để bắt cá.
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…