Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội
Ngày 27/12, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt đã đến Tây Ninh với hoạt động giao lưu, trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến các chiến sĩ quân đội, thanh niên, bộ đội thuộc Sư đoàn 5 – Quân khu 7 với sự tham gia của Á hậu Thúy Vân, Á hậu Lệ Hằng, Á hậu Thúy An, Người đẹp Giao Linh và ca sĩ Võ Hạ Trâm.

Đây là lần thứ hai Hành trình đến với cán bộ chiến sĩ, thanh niên của Sư đoàn 5 – Quân khu 7. Ban tổ chức Hành trình rất vui và tự hào khi được quay trở lại đây – điều này thể sự yêu mến, tình cảm đặc biệt của Ban chỉ huy, cán bộ chiến sĩ, thanh niên của Sư đoàn 5 dành cho Hành trình. Tại chương trình đặc biệt này, Hành trình đã trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến các cán bộ, chiến sĩ quân đội tại Sư đoàn 5, nhằm trao tặng tri thức, bài học quý, công thức thành công từ các quốc gia, các nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực… từ 5 cuốn sách quý “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”. Hoạt động này nhận được sự hoan nghênh của Bộ chỉ huy Quân sự Sư đoàn Bộ Binh 5.

Thượng tá Trần Chí Tâm – Phó Chính ủy Sư đoàn 5 cho biết: “Tháng 7/2018 Sư đoàn 5 vinh dự được Hành trình từ Trái Tim chọn là điểm đến đầu tiên của Hành trình đến với chiến sĩ Quân đội trên cả nước và cũng từ chương trình đó mà chúng tôi nhận thấy Hành trình rất có ý nghĩa, rất hay với các sĩ quan, chiến sĩ, thanh niên trong quân đội nên chúng tôi rất vui mừng khi Hành trình đã quay lại lần hai với Sư đoàn 5 và tiếp tục trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách trao tặng cho các chiến sĩ. Chúng tôi không chỉ là những người lính có tinh thần yêu tổ quốc, kỷ luật và chiến binh mà còn cần phải trang bị tri thức, kiến thức nền tảng để có được sức mạnh toàn diện cả về thể chất và tinh thần.”

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chia sẻ: “Vì ý nghĩa rất cao cả và tư tưởng, tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khi dành tâm huyết để kiến tạo một Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc nhằm xây dựng một thế hệ trẻ có chí hướng lớn, có khát vọng lớn cho đất nước, cho dân tộc nên Tôi kiên trì theo đuổi chương trình với khối Quân đội suốt hơn 4 năm qua. Để đi đến được ngày hôm nay, cùng với Hành trình trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đến với các sĩ quan, chiến sĩ, thanh niên quân đội, tôi rất “ganh tị” khi các bạn may mắn được Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn sách, tặng sách gửi đến các bạn như trao gửi ánh sáng của tri thức, ánh sáng của trí tuệ dẫn dắt để các bạn Khai trí, khởi chí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc.”

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội ảnh 1  

Á hậu Thúy Vân cho biết rất vinh dự và tự hào khi tham gia một chương trình ý nghĩa cùng các chiến sĩ quân đội đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Vân mong rằng những cuốn sách ngày hôm nay sẽ trở thành một người bạn đồng hành để các chiến sĩ có thêm động lực vượt qua các thử thách để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của một chiến binh quân đội nhân dân Việt Nam. Một trong những bí quyết giúp Vân chinh phục thành công chính là tinh thần kỷ luật. “Bất kỳ cá nhân dù ở môi trường nào thì điều quan trọng nhất để mình thành công hay không chính là kỷ luật cá nhân.” Thúy Vân nói, Á hậu rất thích cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu” vì những bài học về nguyên tắc sống để kiên trì theo đuổi ước mơ.  

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội ảnh 2  

Trong khi đó, Á hậu Lệ Hằng chia sẻ rất xúc động khi lần đầu tiên được chia sẻ những bài học, kiến thức được đúc kết trong các cuốn sách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Trước những khó khăn và thử thách trên hành chinh phục các cuộc thi sắc đẹp, Hằng chọn sách là người bạn đồng hành, cô đặc biệt tâm đắc cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” bởi giúp cô biết lắng nghe, ứng xử và được nhiều người yêu mến, giúp cho mối quan hệ tốt đẹp hơn từ đó thành công hơn.

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội ảnh 3  

Á hậu Thúy An nhận được nhiều sự quan tâm của các chiến sĩ khi chia sẻ rất tự hào vì nhờ hành trình cô có cơ hội khám phá với những trí tuệ, những bộ óc vĩ đại để mở rộng tri thức, thay đổi bản thân. Chia sẻ thói quen đọc sách, Á hậu chia sẻ “Trong 5 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn cho thanh niên, cô đặc biệt yêu thích cuốn sách “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”, đó cũng chính là phương châm sống của An. Đọc sách giúp An tiếp thêm sức mạnh để bước ra khỏi vùng an toàn, không ngừng thử thách và dám đối mặt với khó khăn để có thành công”.

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội ảnh 4  

Người đẹp Giao Linh đặc biệt nhận được sự chú ý bởi môi trường học tập và rèn luyện của cô là trong quân đội. Hiện Giao Linh đang công tác tại Quân khu 7. “Linh rất xúc động khi được đồng hành cùng chương trình để giao lưu, tặng sách cho các đồng đội của mình. Linh tâm đắc với ý nghĩa của Hành trình và tin rằng những cuốn sách quý này sẽ mang lại ý chí quyết tâm, tinh thần chiến binh dũng mãnh hơn nữa để chúng ta cùng chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội ảnh 5  

Là một trong những ca sĩ thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ của quân đội, ca sĩ Võ Hạ Trâm chia sẻ, “Trên bước đường của mỗi người sẽ có lúc gồ ghề, có lúc êm ả. Sách là người bạn giúp ta có những bài học, kinh nghiệm để vượt qua những cái hố, những đầm lầy để trở nên bản lĩnh hơn”. Cô tin rằng, những tấm gương, bài học được minh chứng trong các cuốn sách mà Trung Nguyên trao tặng sẽ là người bạn đồng hành của các chiến sĩ trong hành trình vượt qua khó khăn chiến đấu trên mọi hoàn cảnh”.

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội ảnh 6  

Những chia sẻ của các khách mời đã tạo niềm cảm hứng cho các chiến sĩ trên hành trình chinh phục khát vọng vĩ đại. Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu nói: “Đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Hồi ký Chung Ju Yung… đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải là khát vọng lớn, dám ước mơ và dám thách thức thất bại, biết rút ra bài học để tiếp tục đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã”. 

Trước đó, “Hành trình Từ Trái Tim” đã tổ chức chương trình giao lưu, trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách cho các thanh niên quân đội qua hệ thống Thư viện quân đội, Học viện Hải quân Nha Trang. Trung tá Mạc Thùy Dương - Phó Giám đốc Thư viện Quân đội cho biết “Bộ sách quý của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ trở thành hành trang không chỉ trong đời lính của các chiến binh, mà sẽ hỗ trợ họ trên suốt cả chặng đường lập thân, lập nghiệp”.

Hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến với chiến sĩ quân đội ảnh 7  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Từ năm 2018 - 2023, Hành trình Từ Trái Tim mong muốn trang bị Tủ sách, tủ phim Nền tảng Đổi đời đến 11.085 ngàn nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị hơn 20 triệu tủ sách và phim tới hơn 20 triệu hộ gia đình, dòng họ,…; toàn bộ hệ thống Thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… trên mọi miền Tổ Quốc. Số lượng Sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn sách, với nguồn lực chi phí gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết; lan tỏa trên mọi miền đất nước vì một Khát vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi người con Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực, nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend cam kết sẽ thực hiện mục tiêu này toàn tâm, toàn ý với ý thức danh dự và trách nhiệm cao nhất.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học - Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021

Dự án ‘Nuôi em - TT-Huế’ hỗ trợ 1.000 học sinh khó khăn vùng núi, biên giới

TPO - Ngày 27/11, tại huyện vùng cao A Lưới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021. Qua đó, chương trình triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh và ra mắt CLB Cộng đồng Tình nguyện tỉnh TT-Huế cùng dự án “Nuôi em - TT-Huế”, với mục tiêu hỗ trợ 1.000 học sinh miền núi, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.