Hàn - Mỹ - Nhật diễn tập cảnh báo tên lửa Triều Tiên

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
TPO - Sáng nay 24/10, quân đội Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã bắt đầu cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung nhằm giúp phát hiện và theo dõi những vũ khí này trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), cuộc diễn tập ba bên này diễn ra trong 2 ngày tại vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc và Nhật Bản. Tham gia cuộc diễn tập có 4 tàu được trang bị hệ thống chiến đấu aegis của 3 nước.

JCS ra tuyên bố nêu rõ: “Cuộc diễn tập mới này nhằm chuẩn bị tư thế sẵn sàng chống mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên phù hợp với thỏa thuận đạt được tại Hội nghị tham vấn an ninh lần thứ 48 giữa Hàn Quốc và Mỹ hồi tháng 10/2016”.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, sẽ không diễn ra hoạt động phóng tên lửa trong cuộc diễn tập này. Các tàu được huy động sẽ cùng phát hiện và theo dõi vụ phóng tên lửa giả định trên máy tính và chia sẻ thông tin với nhau.

Đây là cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung lần thứ 5 của 3 nước kể từ lần đầu vào tháng 6/2016.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.