Hạn chế chen lấn, vé chợ đen, cách nào?

Một CĐV bám chặt hàng rào mong tới lượt mua được vé bóng đá. Ảnh: VSI
Một CĐV bám chặt hàng rào mong tới lượt mua được vé bóng đá. Ảnh: VSI
TP - Những ngày qua, câu chuyện nóng nhất với người hâm mộ Việt Nam chính là làm sao sở hữu 1 tấm vé xem ĐTVN thi đấu trên sân nhà tại AFF cup 2018. Và một lần nữa, hình ảnh chen lấn xô đẩy xếp hàng mua vé của người hâm mộ, xe chở nhân viên bán vé bị đám đông quây kín khi thông báo đã bán hết vé chỉ sau vài giờ mở bán, hay tình trạng người xếp hàng không mua được vé nhưng bên ngoài dân phe vé lại có rất sẵn để bán với giá cắt cổ lại nóng trên các mặt báo và mạng xã hội.

Theo một cổ động viên có mặt ở sân Mỹ Đình ngày 11/11 xếp hàng nhưng không mua được vé, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cần phải cải tiến phương thức bán vé hiện nay, thay vì bán vé thủ công; chuyển hẳn sang bán vé trên mạng để mọi người đều có cơ hội tiếp cận như nhau. CĐV Thanh Tuấn (Ba Đình) cho rằng hiện công nghệ đã rất phát triển.

Trên thế giới, các CLB, các giải đấu lớn đều chuyển hẳn sang bán vé qua mạng, không bán vé thủ công, tại sao VFF không nghiên cứu, áp dụng phương thức đó trên diện rộng. Cách làm hiện nay của VFF theo CĐV này vừa kém hiệu quả khi phải huy động lực lượng lớn nhân sự làm công tác bán vé thủ công, bảo vệ nhân viên bán vé vừa không ngăn chặn được tình trạng chen lấn xô đẩy, côn đồ đe dọa chiếm chỗ người hâm mộ và làm dấy lên nghi vấn về việc tuồn vé ra ngoài chợ đen kiếm lời?

Với việc vé được phân phối qua 3 “kênh” công văn, bán online và bán thủ công như hiện nay, không chỉ quan chức, cán bộ VFF, người hâm mộ kêu trời mà các tuyển thủ cũng khổ sở vì bị người quen ráo riết “truy nã”, đâu có biết họ cũng chỉ được mua vé với số lượng rất hạn chế.

Thậm chí, HLV Park Hang Seo mới đây đã phải yêu cầu các học trò phải giải quyết dứt điểm chuyện vé để tập trung vào chuyên môn. Ông Park Hang Seo và cả VFF đều lo lắng chuyện này có thể khiến cầu thủ xao nhãng, không tập trung vào nhiệm vụ chính. Trong khi đó sức ép tại AFF Cup 2018 đang ngày càng lớn.

Đáng buồn là có những CĐV có tên tuổi, mang pháo sáng ra làm điều kiện mặc cả với VFF để mua được vé, khi mà AFF đã sẵn sàng lệnh cấm thi đấu trên sân nhà và phạt nặng ĐTVN cùng VFF nếu để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên sân. Phải chăng VFF cũng bị một bộ phận “CĐV cuồng nhiệt” “bắt làm con tin” bởi chính cách phân phối vé của mình?

MỚI - NÓNG