Hai triệu người rửa tội dưới... hồ băng

Một phụ nữ vừa thực hiện nghi lẽ tắm hồ băng
Một phụ nữ vừa thực hiện nghi lẽ tắm hồ băng
TPO- Sáng 19-1, bất chấp thời tiết lạnh giá, hơn 2 triệu người Nga tắm trong những hồ băng để kỉ niệm Lễ hội truyền thống Epiphany, nhiệt độ ở một số vùng đã xuống tới -40 độ C.

Lễ hội Epiphany, còn được biết là đại lễ hiển linh Theophany, là Lễ quan trọng thứ ba trong niên lịch Kitô giáo sau Lễ Giáng sinh và Phục Sinh. Người ta tin rằng Chúa Giêsu được rửa tội ở sông Jordan bởi Thánh John Baptist trong ngày này.

Hai triệu người rửa tội dưới... hồ băng ảnh 1

Tắm trong hồ băng là một nghi lễ thanh lọc tâm hồn truyền thống của Nga. Theo nghi lễ này, các hồ nhỏ hình thánh giá được cắt trên mặt sông, hồ đóng băng, những hồ nước này đều được các linh mục ban phúc.

Hai triệu người rửa tội dưới... hồ băng ảnh 2

Theo tục lệ, phụ nữ và đàn ông mặc áo hoặc bikini trắng, ngâm mình ba lần trong những hỗ băng, tương đương với việc nhân danh Cha, Con và Thánh thần.

Hai triệu người rửa tội dưới... hồ băng ảnh 3

Lễ hội diễn ra từ nửa đêm 18-1 đến đêm 19-1.

Những tín hữu cho rằng nước trong những hồ hình thánh giá này giúp thanh lọc tâm hồn họ, và dòng nước lạnh cắt da cắt thịt sẽ giúp cơ thể họ khỏe mạnh, rắn chắc.

Hai triệu người rửa tội dưới... hồ băng ảnh 4

Tuy nhiên, giới chức Nga cảnh báo những ngươi mắc bệnh tim mạch không nên tham gia nghi lễ này.

Bộ Nội vụ Nga ước tính có khoảng 2 triệu người tham gia đại lễ. Truyền thông địa phương cho hay hàng triệu người ở thành phố Yakutsk, phía đông bắc Siberia cũng tắm ở dòng sông Lena, nơi nhiệt độ ngoài trời xuống đến -40 độ C.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG