Hải Phòng tặng bằng khen cho 500 tập thể, cá nhân xuất sắc

TPO - Trong Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX, thành phố Hải Phòng đã tặng cờ thi đua, bằng khen cho 500 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Chiều 9/11, TP Hải Phòng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX (giai đoạn 2020-2025) tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Tiệp. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, giai đoạn 2015-2020 cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân thành phố đã ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế. Chủ động, quyết liệt đề ra các biện pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Hải Phòng tặng bằng khen cho 500 tập thể, cá nhân xuất sắc ảnh 1 Các cá nhân tập thể được trao bằng khen, cờ thi đua.

Thành phố hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động đồng thời phát động và triển khai các phong trào thi đua của thành phố tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm; Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào; Thực hiện tốt 4 khâu trong công tác thi đua, khen thưởng “Phát hiện - Bồi dưỡng - Tổng kết - Nhân điển hình tiên tiến”, tạo động lực mới, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân…

Hải Phòng tặng bằng khen cho 500 tập thể, cá nhân xuất sắc ảnh 2 Các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước TP Hải Phòng lần thứ IX.

Điển hình như, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai sâu rộng, kịp thời với sự hưởng ứng, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân đã đem lại hiệu quả thiết thực. Đến hết năm 2019, đã có 100% số xã (139/139 xã) cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới; 100% số huyện cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Tổng vốn huy động xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 đạt 40.396 tỷ đồng, gấp 2,5 lần giai đoạn 2010 – 2015. Có những chính sách mang tính đột phá, sáng tạo, đi đầu như cơ chế thành phố hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp vật tư, nhân công, mặt bằng... đã đem lại hiệu quả thiết thực, vừa tiết kiệm ngân sách vừa phát huy vai trò làm chủ thực sự của người dân, tạo điều kiện hoàn thành 5.000 km đường nông thôn các loại...

Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020, thành phố đã hỗ trợ gạch, xi măng và tiền cho 17.595 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, hộ nghèo để xây mới, sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí 462 tỷ đồng, đã dành 1.438 tỷ đồng tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo vào các dịp lễ, Tết (mức quà tặng năm 2020 cho mỗi hộ gia đình người có công, tăng gấp 5,6 lần năm 2015).

Tỷ lệ hộ nghèo giảm liên tục qua các năm (từ 3,86% năm 2015 xuống còn 0,22% năm 2020). Thu nhập bình quân đầu người tăng dần qua các năm (ước năm 2020 gấp 1,41 lần năm 2015)…

Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2017, 2 Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc (2018, 2019). Ngày 9/6/2020 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh vì có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Cũng trong Đại hội, Chủ tịch UBND thành phố đã quyết định tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 500 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Hải Phòng tặng bằng khen cho 500 tập thể, cá nhân xuất sắc ảnh 3 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho thành phố Hải Phòng tới đại diện lãnh đạo thành phố.

Từ những kết quả đạt được, TP Hải Phòng xác định mục tiêu trong giai đoạn 2020 – 2025: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị. Với khẩu hiệu hành động: “Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025”. Đồng thời đưa ra 10 nhóm nhiệm vụ và giải pháp của công tác thi đua – khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…