Hải Phòng dừng dạy trực tuyến đối với học sinh nhỏ tuổi vì không hiệu quả

Hải Phòng cho học sinh lớp 1, 2 nghỉ học trực tuyến.
Hải Phòng cho học sinh lớp 1, 2 nghỉ học trực tuyến.
TPO - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ông Vũ Văn Trà cho biết địa phương đã quyết định dừng việc học trực tuyến đối với học sinh lớp 1, lớp 2 do không hiệu quả.

Theo ông Trà, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ 17/2 học sinh Hải Phòng triển khai học trực tuyến. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1, lớp 2 không ổn. Học sinh ở khối lớp này quá nhỏ để có thể tự thực hiện các thao tác với máy tính, điện thoại học tập. Trong khi, phụ huynh phải mất thời gian hỗ trợ, hiệu quả dạy không cao. 

Cũng theo ông Trà, các khối lớp 3,4,5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai, nhưng chỉ ôn tập bài cũ. "Giáo viên cũng chủ động, căn cứ tình hình của lớp để bố trí thời gian dạy cũng như phần mềm dạy phù hợp, hiệu quả", ông Vũ Văn Trà cho biết.

Không riêng Hải Phòng, tại Hà Nội, việc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 được ưu tiên xếp lịch buổi tối; lớp 2 học theo thời khoá biểu tuy nhiên nhiều người cho biết, không hiệu quả vì mạng tậm tịt, học sinh, giáo viên bị thoát ra liên tục, nhiều em ngủ quên, làm việc riêng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.