Hải Phòng dừng dạy trực tuyến đối với học sinh nhỏ tuổi vì không hiệu quả

Hải Phòng cho học sinh lớp 1, 2 nghỉ học trực tuyến.
Hải Phòng cho học sinh lớp 1, 2 nghỉ học trực tuyến.
TPO - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ông Vũ Văn Trà cho biết địa phương đã quyết định dừng việc học trực tuyến đối với học sinh lớp 1, lớp 2 do không hiệu quả.

Theo ông Trà, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ 17/2 học sinh Hải Phòng triển khai học trực tuyến. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1, lớp 2 không ổn. Học sinh ở khối lớp này quá nhỏ để có thể tự thực hiện các thao tác với máy tính, điện thoại học tập. Trong khi, phụ huynh phải mất thời gian hỗ trợ, hiệu quả dạy không cao. 

Cũng theo ông Trà, các khối lớp 3,4,5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai, nhưng chỉ ôn tập bài cũ. "Giáo viên cũng chủ động, căn cứ tình hình của lớp để bố trí thời gian dạy cũng như phần mềm dạy phù hợp, hiệu quả", ông Vũ Văn Trà cho biết.

Không riêng Hải Phòng, tại Hà Nội, việc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 được ưu tiên xếp lịch buổi tối; lớp 2 học theo thời khoá biểu tuy nhiên nhiều người cho biết, không hiệu quả vì mạng tậm tịt, học sinh, giáo viên bị thoát ra liên tục, nhiều em ngủ quên, làm việc riêng...

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..