Hai nam sinh bị truy sát giữa ban ngày

Sau khi tan học, Phạm Bá Hiếu và Đào Văn Thi, học sinh lớp 12 Trường THPT Hà Huy Tập (TP. Nha Trang) bị nhóm đối tượng dùng dao truy sát, phải nhập viện với nhiều thương tích.

Ngày 14/11, sau khi trải qua ca phẫu thuật nối lại gân bàn tay trái, khâu lại các vết thương khác trên người, em Phạm Bá Hiếu đã khá tỉnh táo.

Theo lời kể của Hiếu, khoảng 11 giờ 30 ngày 12/11, em và bạn Đào Văn Thi (học cùng lớp) vừa bước ra khỏi cổng trường thì bị 2 đối tượng đi trên xe gắn máy cầm theo hung khí truy đuổi.

Quá sợ hãi, em và Thi chạy ra đường 23/10 thì bị 4 đối tượng lao đến dùng dao đâm tới tấp. Cả hai vừa dùng tay chống đỡ vừa chạy vào một nhà dân gần đó.

Do các đối tượng truy sát gắt gao, nên Hiếu và Thi phải chạy ra phía đường ray xe lửa, ẩn náu tại một bờ ruộng. Tìm kiếm một hồi không thấy, các đối tượng bỏ đi. Hiếu và Thi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hai nam sinh bị truy sát giữa ban ngày ảnh 1

Thi và Hiếu đang điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết, Thi có 1 vết thương sâu ở sườn trái, 1 vết thương ở mặt sau cánh tay trái, bị tràn khí màng phổi trái; Hiếu bị đứt gân lòng bàn tay, phía sau lưng trái có một vết thương.

Tìm hiểu được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ truy sát khá đơn giản. Theo Hiếu, hai người bạn gái của em, một tên Tr. học cùng khối nhưng khác lớp và một tên Th. học lớp 11, chat trên mạng xã hội facebook đã có những mâu thuẫn.

Lời qua tiếng lại trên facebook, trưa 11/11, Tr. và Th. đã lao vào ẩu đả ngay khi tan học. “Sau đó, Tr. hẹn Th. chiều cùng ngày đến công viên trong Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp, Nha Trang để “nói chuyện”.

Th. không đồng ý nhưng khi Th. học xong đã bị Tr. ép đi đến Vĩnh Điềm Trung”, Hiếu kể. Lúc này, nhóm bạn (khoảng hơn 10 người) của cả Tr. và Th. cũng kéo theo, trong đó có Hiếu, Thi.

Tại đây, Tr. cùng nhóm bạn nữ khoảng 4 - 5 người đã lao vào đánh Th. Thấy Th. bị đánh hội đồng, Hiếu xông vào can ngăn. “Một đối tượng dùng roi điện chích vào người làm em bị tê. Khi bị em cự cãi, đối tượng này đã dùng tuýp sắp chọc vào vùng mắt của em, giờ vẫn bầm tím. Một đối tượng nữ còn dùng côn đánh vào tay em”, Hiếu thuật lại.

Thấy Hiếu bị đánh, nhóm bạn của Hiếu xông vào đánh lại nhóm bạn của Tr. làm toán thanh thiếu niên này bỏ chạy. Trước khi chạy, nhóm bạn của Tr. đã hăm dọa Hiếu và Thi sẽ “ăn đòn” vào ngày hôm sau.

Cả Hiếu và Thi đều khẳng định, trong số 6 đối tượng có một đối tượng tên H. trú xã Vĩnh Thạnh hiện không còn đi học.

Hồ sơ vụ việc đã được Công an xã Vĩnh Thạnh chuyển lên Công an TP. Nha Trang để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Thành Long

Theo Báo Khánh Hòa
MỚI - NÓNG