Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 ở ổ dịch Kim Thành

0:00 / 0:00
0:00
Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 ở ổ dịch Kim Thành
TPO - Chiều muộn 15/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành.

Theo CDC Hải Dương, toàn tỉnh đã ghi nhận tổng số 719 ca mắc COVID-19 kể từ 27/1, trong đó 463 trường hợp đã điều trị khỏi, được xuất viện tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Hiện còn 1.448 trường hợp F1 cách ly y tế tập trung.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Di – Giám đốc TTYT huyện Kim Thành xác nhận, 2 ca mắc COVID-19 mới là những ca nghi ngờ dương tính SAR-CoV-2 từ ngày 14/3.

Theo ông Di, cả hai ca bệnh mới đều là F1 của các F0, được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trường tiểu học Kim Đính từ trước. Vì vậy, người thân trong gia đình 2 ca bệnh này đều đã được cách ly từ trước, không phát sinh F1, F2 mới. Địa phương đã phong tỏa, khử khuẩn nơi ở của các gia đình này.

“Đây không phải ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tất cả các trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2, địa phương đều đã chuẩn bị tất cả các phương án, khử khuẩn, khoanh vùng cách ly để giám sát, theo dõi”, ông Nguyễn Văn Di nói.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.