Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện

Hai bệnh nhân ra viện sáng 18/2
Hai bệnh nhân ra viện sáng 18/2
TPO - 10h sáng nay 18/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã cho 2 bệnh nhân Covid -19 ra viện.

Bệnh nhân P.V.C (29 tuổi, địa chỉ: Hợp Hòa – Tam Dương – Vĩnh Phúc). Bệnh nhân vào viện ngày 26/1. 

 Bệnh nhân là thành viên trong đoàn công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong hơn 2 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/1.

Bệnh nhân C. xuất hiện đau rát họng, ho từ 21/1. Đến ngày 26/1 bệnh nhân sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa cấp cứu, được xác định dương tính với mẫu xét nghiệm lấy ngày 26/1. 

Sau 3 ngày điều trị bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên xét nghiệm còn dương tính tiếp trong hai lần ngày 7/2 và 9/2. 

Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2.

Bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ hai N. T. Y. (55 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc). Bệnh nhân vào viện ngày ngày 9/2. Bệnh nhân tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19.

Ngày 30/1 bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 5/2 bệnh nhân còn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người, vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà. 

Từ ngày 5-9/2 bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. 

Các kết quả xét nghiệm ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện.

Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.