Hai bé bị bỏ rơi ở bờ đê giữa trời giá rét: Sợ hãi khi gặp người lạ

Hai cháu bé cùng bức thư tìm thấy trên người. Ảnh CTV
Hai cháu bé cùng bức thư tìm thấy trên người. Ảnh CTV
TPO - Vụ việc hai cháu bé bị bỏ rơi giữa trời giá rét ở bờ đê (Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội), có người đến xin nhận nuôi và chưa xác minh được người thân các cháu.

Ngày 11/1, chính quyền xã Lê Lợi cho biết, hiện tại có nhiều người mong muốn được nhận nuôi hai cháu bé bị bỏ lại trên đê sông Hồng (đoạn qua xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) giữa trời giá rét, cùng mảnh giấy với nội dung "bố mẹ các cháu đã chết, nhờ nuôi hộ". Do đang trong thời gian xác minh nhân thân theo quy định nên các cháu được tạm giao cho chị Bích (trú tại xã Lê Lợi, người phát hiện và đang cưu mang 2 cháu) chăm sóc.

Chị Bích chia sẻ: "Hai cháu không nhớ thông tin gì về gia đình và nói rằng bố mẹ đã mất. Hiện các cháu gặp người lạ là khóc nên gia đình chúng tôi hạn chế để người ngoài đến. Nhiều người trong đó có cả đại diện một ngôi chùa tại địa phương đến xin nhận nuôi nhưng gia đình tôi không đồng ý, gia đình tôi cũng có nguyện vọng được nuôi dưỡng hai cháu".

Cũng theo chị Bích kể lại, trưa 9/1, chị cùng người thân đi từ nhà ra khu vực đê sông Hồng thì phát hiện 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng trên đê khóc. Chị đến gần nói chuyện thì được biết các cháu bị bỏ rơi. Khi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Một cháu có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một mảnh giấy viết tay có nội dung: "Tôi có hai đứa cháu này, bố mẹ nó đều đã chết rồi, tôi không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu giúp tôi...". Trước sự việc này, chị Bích đưa 2 cháu về nhà, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Một số người dân sau đó đã chia sẻ thông tin trên mạng xã hội để tìm kiếm người thân của hai cháu bé.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

TPO - Sau 4 ngày xét xử, tối ngày 26/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng, giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với bị đơn là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).