Hà Tĩnh phong tỏa hai thôn, truy vết F1 sau hai ca tái dương tính virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong đêm 5/5, ngành chức năng phong tòa 2 thôn, truy vết F1, F2 sau khi có kết quả hai ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Hà Tĩnh thông báo ngừng các dịch vụ không cần thiết như quán karaoke, quán bar, xông hơi, massage....

Liên quan đến hai ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2, ông Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng huyện Thạch Hà phong tỏa hai thôn Việt Yên và Sâm Lộc sau khi phát hiện hai ca tái nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh phong tỏa hai thôn, truy vết F1 sau hai ca tái dương tính virus SARS-CoV-2 ảnh 1

Ngành chức năng Hà Tĩnh tiến hành phong toả hai thôn để điều tra yếu tố dịch tễ sau ca tái nhiễm COVID-19.

Theo đó, từ 21h đêm 5/5, ngành chức năng Hà Tĩnh đã phong tỏa các cửa ngõ ra vào của hai thôn xã Tượng Sơn và Việt Tiến nơi có 2 ca tái mắc COVID-19.

Hà Tĩnh phong tỏa hai thôn, truy vết F1 sau hai ca tái dương tính virus SARS-CoV-2 ảnh 2

Một trong hai thôn hiện đang được phong tỏa.

Cụ thể tại thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) có 230 hộ dân, thôn Sâm Lộc (xã Tượng Sơn) có 135 hộ dân. Trong đêm, ngành chức năng cử người túc trực 24/24, lấy mẫu 100% người dân trong thôn và các vùng lân cận để xét nghiệm, điều tra dịch tễ F1, F2.

UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ban ngành thông báo dừng ngay các dịch vụ không cần thiết như quán karaoke, quán bar, xông hơi, massage để tập trung phòng chống dịch.

Hà Tĩnh phong tỏa hai thôn, truy vết F1 sau hai ca tái dương tính virus SARS-CoV-2 ảnh 3

Ngành chức năng đang triển khai các phương án chống dịch trong đêm.

Trước đó, Hà Tĩnh công bố 2 ca bệnh tái dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng đó là chị Nguyễn Thị H. (SN 1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn) và Nguyễn Thị T. (SN 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến), đều từ nước ngoài về.

Hai bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn để cách ly, điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.