Hà Tĩnh phát hiện hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Hà Tĩnh phát hiện hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang triển khai các biện pháp chống dịch COVID-19 khi tỉnh này vừa phát hiện có hai ca bệnh tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 5/5, ông Nguyễn Văn Sáu – Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện hai ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2. Trong đêm, ngành chức năng đang tiến hành các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Tĩnh phát hiện hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp khẩn chiều nay liên quan đến công tác chống dịch khi có hai ca tái dương tính.

Cũng trong chiều nay, khi tiếp nhận kết quả hai ca bệnh dương tính với COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn, triển khai các biện pháp chống dịch khi hai ca bệnh có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Hà Tĩnh phát hiện hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Khu vực trong khu cách ly ở Hà Tĩnh.

Theo ngành y tế Hà Tĩnh, hai trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là chị Nguyễn Thị H (SN 1993, ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T (SN 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà). Hai ca bệnh này đều đi từ nước ngoài về, đã thực hiện cách ly theo quy định nhưng kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt lịch trình di chuyển của hai bệnh nhân dày đặc, đi lại phức tạp.

Trước tình nguy cấp, Sở Y tế phối hợp với chính quyền địa phương lập chốt, khoanh vùng tại hai thôn ở hai xã Tượng Sơn và Việt Tiến; Truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1; Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân trong khu vực này. Tất cả đều phải khẩn trương thực hiện ngay trong đêm nay 5/5/2021.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo, các dịch vụ karaoke, quán bar, cơ sở massage sẽ ngừng hoạt động. Các nhà hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Ngành giáo dục địa phương sẽ khẩn trương triển khai thi học kỳ để kết thúc năm học sớm nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên tại Việt Nam cứu được sản phụ gặp tai biến cực kỳ hiếm gặp sau sinh

TPO - Các bác sĩ Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo ca lâm sàng hiếm gặp, lần đầu tiên được can thiệp thành công tại Việt Nam. Sau 90 phút “đấu trí” với tử thần, các bác sĩ đã “giành” lại sự sống từ lưỡi hái tử thần cho sản phụ 33 tuổi trở lại với 3 con thơ.
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.
Trưa 20/6, thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 34 trường hợp

Trưa 20/6, thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 34 trường hợp

TPO - Trưa 20/6, Bộ Y tế cho biết có 139 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (4), Thái Bình (2), Kiên Giang (2), Bình Dương (1) và 130 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (53), TPHCM (34), Đà Nẵng (18), Bình Dương (13), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (1), Quảng Nam (1); trong đó 127 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.