Hà Tĩnh kích hoạt khu cách ly đón công dân về từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hà Tĩnh kích hoạt khu cách ly đón công dân về từ vùng dịch
TPO - Các địa phương ở Hà Tĩnh đã kích hoạt các khu cách ly để chuẩn bị đón công dân từ vùng dịch trở về theo nguyện vọng.

Ngày 21/7, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3.000 công dân làm việc tại TP Hồ Chí Minh đăng ký nguyện vọng để về quê. Trong ngày 24/7 sẽ đưa khoảng 700 công dân về quê đợt 1 theo nguyện vọng.

“Đợt 1 sẽ đón 700 công dân bằng tàu hỏa về quê, các chuyến tiếp theo dự kiến từ 7-14 ngày”, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh thông tin.

Trước phương án đón công dân về quê theo nguyện vọng, huyện Hương Sơn đã thành lập 2 khu cách ly tại cổng B (xã Sơn Tây) và xã Kim Hoa.

Hà Tĩnh kích hoạt khu cách ly đón công dân về từ vùng dịch ảnh 1

Một điểm cách ly tại huyện Hương Khê.

“Trước mắt, theo chỉ đạo chung của tỉnh là bố trí phương tiện xuống đón công dân ở ga Yên Trung (huyện Đức Thọ) đưa về khu cách ly tập trung. Chi phí đi lại, xét nghiệm do tỉnh lo, người dân tự lo chi phí ăn uống. Đối với các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tùy tình hình cụ thể sẽ có hỗ trợ riêng”, ông Bùi Nhân Sâm – Bí thư Huyện ủy Hương Sơn cho biết.

Ông Ngô Xuân Ninh – Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho hay, địa phương này đã kích hoạt 6 khu cách ly để đón công dân trở về quê theo nguyện vọng. Hiện có 3 khu cách ly đang hoạt động, cách ly hơn 100 người.

“Số người về từ TP Hồ Chí Minh vào ngày 10/7 đến nay đang được cách ly tại khu cách ly. Địa phương đã thành lập 6 khu, những điểm này đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để phòng chống dịch”, ông Ninh cho hay.

Hà Tĩnh kích hoạt khu cách ly đón công dân về từ vùng dịch ảnh 2

Các điểm cách ly cho người về từ vùng dịch được kích hoạt.

Theo kế hoạch, Hà Tĩnh sẽ thành lập tổ công tác gồm 8 thành viên chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện kế hoạch đón công dân tỉnh Hà Tĩnh đang lưu trú, làm việc tại TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng về quê. Tổ công tác có nhiệm vụ liên hệ, phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND TP Hồ Chí Minh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh thống kê, lập danh sách theo thứ tự ưu tiên để xây dựng kịch bản, phương án tổ chức đón công dân có nguyện vọng về quê theo các đợt.

Quá trình đón công dân được kiểm soát chặt chẽ, lên tàu từ Ga Sài Gòn, xuống tàu Ga Yên Trung (huyện Đức Thọ) và bàn giao cho các huyện, thành phố, thị xã tiếp nhận.

Sau khi công dân về tại Hà Tĩnh, các huyện đón công dân từ ga Yên Trung (Đức Thọ) bằng ô tô về khu cách ly tập trung theo phương án bố trí của huyện, thành phố, thị xã. Thời gian cách ly tập trung 14 ngày.

UBND tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 100% tiền vé tàu thông qua hợp đồng với Tổng Công ty Vận tải đường sắt và kinh phí 2 lần test trong quá trình cách ly tại Hà Tĩnh; đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly. Còn kinh phí cách ly công dân chịu trách nhiệm chi trả.

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (29/5), các tỉnh miền Bắc lại đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi miền Trung nắng nóng. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông vào chiều và tối.
Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh

TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…