Hà Tĩnh: 100 học sinh dự thi HSG quốc gia, 89 đoạt giải

TPO - Theo Sở GD&Đ Hà Tĩnh, năm học 2019-2020, địa phương chọn 100 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thì có tới 89 em đoạt giải.

Với số lượng giải thưởng này, Hà Tĩnh đứng thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ học sinh tham gia thi đạt giải (89%) và đứng thứ 2 toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải (chỉ sau Hà Nội).

Cụ thể, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2019 - 2020, Hà Tĩnh có 10 đội tuyển tham dự thi ở các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Kết quả, có 4 học sinh  giành giải nhất ở các bộ môn: Sinh học, Văn, Tiếng Anh và Địa lý; 19 giải nhì; 31 giải ba và 35 giải khuyến khích.

Hà Tĩnh cũng có 8 em được tham gia chọn đội dự tuyển học sinh giỏi quốc tế, trong đó, môn Toán có 4 em, Vật lý có 2 em và Sinh học có 2 em.

Trước đó, Cục Quản lý chất lượng cũng thông báo kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 – 2020, Hà Nội có 144 giải. Trong đó, có 13 giải nhất. Với số lượng giải đạt được,  Hà Tĩnh xếp thứ 2 với 89 giải quốc gia và có 4 giải nhất. 

Nam Định là địa phương xếp tiếp theo về số lượng thí sinh đạt giải với 78 giải. Trong đó có 2 giải nhất. Bắc Ninh là địa phương có số lượng học sinh đạt giải lớn và số lượng giải nhất cao. Địa phương này có 64 giải, trong đó có tới 8 giải nhất. 

So với kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2018 – 2019, vị trí những địa phương thuộc top 10 về số lượng giải cơ bản không thay đổi. Số lượng giải của các địa phương này cũng cao hơn năm trước. 

Ngoài cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, năm học 2019-2020, nhiều học sinh Hà Tĩnh cũng tham gia nhiều cuộc thi trí tuệ, cấp quốc gia và đạt giải cao như: Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III…

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.