Hà Nội triển khai dịch vụ khai sinh, khai tử trực tuyến tại 144 phường

Ngày mai Hà Nội sẽ triển khai dịch vụ công trực tuyến tại 144 phường
Ngày mai Hà Nội sẽ triển khai dịch vụ công trực tuyến tại 144 phường
TPO - Chiều 9/8, Sở TT&TT Hà Nội cho biết, sau một thời gian thí điểm, từ 10/8, thành phố sẽ chính thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại 144 phường thuộc 10 quận còn lại và đến hết năm 2016 sẽ áp dụng tại tất cả 584 xã/phường.

Theo Sở TT&TT Hà Nội, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 sẽ được đưa vào chỉ tiêu Thi đua – Khen thưởng và xác định ứng dụng là nội dung thường xuyên trong hoạt động chỉ đạo điều hành của thành phố. 

Việc ứng dụng này nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hóa thủ tục để tin học hóa các thủ tục hành chính, tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức 3, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp, người dân, trong đó có những lĩnh vực thành phố đã quyết liệt chỉ đạo rà soát để giảm tối thiểu hồ sơ, rút ngắn thời gian như cấp sổ đỏ, đăng ký kinh doanh…

Thành ủy Hà Nội đặt chỉ tiêu đến cuối năm 2017 sẽ cung cấp 40 – 50% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và đến năm 2020 sẽ cung cấp 70 – 80% tại tất cả các sở, ban ngành cấp huyện và cấp xã trên địa bàn.

Trước khi triển khai nhân rộng mô hình, Hà Nội đã chọn hai quận Long Biên, Nam Từ Liêm triển khai thí điểm ở cấp phường, trước tiên là cung cấp dịch vụ thuộc lĩnh vực tư pháp, liên thông thủ tục hành chính với công an và BHXH. Sau khi thí điểm, Sở TT&TT khẳng định đủ điều kiện chính thức công bố để người dân khai thác sử dụng tại hai quận này.

Trao đổi với phóng viên, giám đốc Sở TT&TT Phan Lan Tú cho biết, việc triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến với 7 loại hình dịch vụ liên quan đến việc đăng ký khai sinh, khai tử. Từ nay đến cuối năm sẽ triển khai với 132 dịch vụ. 

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.