Hà Nội thu giữ số lượng tinh dầu thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay

0:00 / 0:00
0:00
Tang vật bị thu giữ tại hiện trường. Ảnh: C.N
Tang vật bị thu giữ tại hiện trường. Ảnh: C.N
TPO - 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử các loại trị giá hàng tỷ đồng đang tập kết tại nơi trung chuyển hàng hóa là 1 cơ sở vận chuyển dịch vụ vận tải vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ

Chiều 16/4, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Công an thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử các loại trị giá hàng tỷ đồng đang tập kết tại nơi trung chuyển hàng hóa.

Trong số 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá gồm các dung tích 30ml (8.800 lọ), 100ml (5.100 lọ) được tập kết tại nơi trung chuyển hàng hóa là một cơ sở vận chuyển dịch vụ vận tải có tên Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Hoàng Ngân, địa chỉ tại Phạm Hùng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra không có sự xuất hiện của chủ hàng.

Hà Nội thu giữ số lượng tinh dầu thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1

Kho vận chuyển chứa số lượng lớn tinh dầu không rõ nguồn gốc

Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Hoàng Ngân là ông Nguyễn Tuấn Anh khai báo - số hàng này có người khác thuê công ty vận chuyển, công ty sẽ phối hợp với lực lượng chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Qua điều tra nhanh của Đội QLTT số 17, chủ của toàn bộ số hàng hóa nói trên tên Mai. Hiện, vẫn chưa liên lạc được với người tên Mai này. Theo kế hoạch, tuần tới Đội QLTT số 17 sẽ liên lạc và làm việc với chủ hàng để làm rõ các hành vi vi phạm.

Trên thị trường hiện nay, 1 lọ tinh dầu với dung tích 30ml được bán ra với giá 100.000 đồng/lọ. Với dung tích 100ml, sản phẩm này được bán với giá trên 200.000 đồng/lọ tùy nơi. Ước tính lô hàng vi phạm có trị giá hàng tỷ đồng.

MỚI - NÓNG