Hà Nội thông báo tìm người đến 2 nhà hàng ở Thường Tín liên quan COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội thông báo tìm người đến 2 nhà hàng ở Thường Tín liên quan COVID-19
TPO - Chiều 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ra thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến 2 nhà hàng tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

Hai nhà hàng gồm:

1. Nhà hàng Hải Đăng, địa chỉ: Xóm Đình Râu, thôn Đông Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội vào trưa ngày 1-5;

2. Nhà hàng Thiềm, địa chỉ: Xóm Lò Vôi, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội vào tối ngày 3-5-2021.

Người đã đến các địa điểm trong thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số: 0969.082.115/0949.396.115.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã công bố, trên địa bàn xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín ghi nhận 9 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đều là người trong cùng gia đình.

Trong đó, 2 trường hợp đầu tiên là ca bệnh L.V.C (sinh năm 1980, địa chỉ số 9 chợ Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) mắc Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng (bệnh nhân này có ở tại khách sạn Mường Thanh, đường Võ Nguyên Giáp - nơi có chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh) và em rể là bệnh nhân D.V.H (sinh năm 1987, ở 26 chợ Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín).

Bảy trường hợp còn lại là F1 của hai bệnh nhân này, gồm: 2 F1 của bệnh nhân D.V.H là vợ của bệnh nhân P.T.H.T (30 tuổi) và con D.P.L (1 tuổi); 5 F1 của bệnh nhân L.V.C là vợ của bệnh nhân D.T.K.N (38 tuổi), con L.Th.P (11 tuổi) và 3 người trong 1 gia đình: Chị D.T.T 36 tuổi (em vợ của D.V.H); P.T.H, 39 tuổi (chồng chị D.T.T) cùng con là P.D.B.N.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.
Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.