Hà Nội sẽ có đại siêu thị thứ hai của Aeon tại Hà Đông

Trung tâm thương mại thứ hai của Aeon tại Hà Nội dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 11 tới.
Trung tâm thương mại thứ hai của Aeon tại Hà Nội dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 11 tới.
Công ty TNHH AEON Việt Nam sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Bách hóa Tổng hợp và Siêu thị AEON – Hà Đông vào tháng 11 tới. Đây là trung tâm thương mại thứ hai tại Hà Nội và trung tâm thương mại thứ 5 của Aeon tại Việt Nam, sau Aeon Mall Tân Phú Celadon, Aeon Mall Bình Dương Canary, Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Bình Tân.

Aeon Mall Hà Đông được xây dựng trên diện tích mặt bằng 98.000 m2, với tổng diện tích sàn khoảng 150.000 m2, 74.000 m2 diện tích cho thuê. Siêu thị và Bách hóa tổng hợp Aeon do Công ty TNHH Aeon Việt Nam đầu tư và quản lý trên tổng diện tích sàn khoảng 22.700 m2, còn diện tích bán hàng là trên 16.259 m2.

Theo bà Katsuta Sonoko, Giám đốc Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon Hà Đông, tại Siêu thị và Bách hóa tổng hợp Aeon, sẽ có 3 tầng bán hàng.

Trong đó, tầng 1 cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình như rau củ quả và thực phẩm tươi sống, thực phẩm đóng gói và thực phẩm chế biến sẵn, các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe; tầng 2 cung cấp các mặt hàng từ quần áo, phụ kiện thời trang, giày dép, túi xách… cho cả nam và nữ.

Ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, cho biết, Việt Nam đang dần trở thành thị trường trọng điểm của Aeon ở châu Á. Aeon đã lên kế hoạch đầu tư xây dựng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam cho đến năm 2025.

“Trước chúng tôi mới tập trung xây dựng các trung tâm thương mại ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Tới đây, chúng tôi sẽ đầu tư thêm ở Hải Phòng. Đây sẽ là bước ngoặt của Aeon Mall tại Việt Nam”, ông Iwamura Yasutsugu khẳng định.

Cùng với việc mở rộng các trung tâm thương mại tại Việt Nam, Aeon cho biết, cũng sẽ nỗ lực để nâng cao tỷ lệ hàng Việt Nam bán tại các siêu thị và bách hóa Aeon. Hiện, có khoảng hơn 2.600 nhà cung cấp Việt Nam cung cấp hàng hóa cho Aeon. Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản cũng đã cam kết hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống Aeon đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và 1 tỷ USD vào năm 2025.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng).

'Thất bại' nhà ở xã hội do thiếu quỹ đất và đối vốn

TPO - Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, có 2 nhóm nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kết quả phát triển nhà ở xã hội chưa đạt mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đó là do thiếu quỹ đất sạch và hạn chế về nguồn vốn tín dụng ưu đãi...
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...
Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

TPO - Công an TPHCM yêu cầu các ngân hàng cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay của Công ty Free Land và Công ty Star Beach đồng thời tạm ngưng giao dịch rút tiền để tránh tẩu tán tài sản. Trước đó, nhiều người dân tố cáo doanh nghiệp này đã tự ý bán nhà tại dự án King Bay (Đồng Nai) cho khách hàng trước khi được giao đất.