Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương

TPO - Đêm 22/11, Công an quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận và phát hiện nhiều bình khí N2O (khí cười) tại nhiều cơ sở.
Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 1

Thực hiện kế hoạch cao điểm của Công an TP Hà Nội trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân đón Tết Nguyên đán 2023, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm, thực hiện kiểm tra, rà soát nhiều tụ điểm kinh doanh trên địa bàn quận qua đó ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến “bóng cười”.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 2

Tổ công tác kiểm tra bất ngờ tại hộ kinh doanh trên phố Nguyễn Khắc Cần (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 3

Lực lượng chức năng kiểm tra kỹ càng tại các khu vực bếp, kho, các tầng của cơ sở kinh doanh.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 4

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện khoảng 50 túi bóng bay, trong mỗi túi chứa khoảng 100 quả bóng. Trả lời về số bóng bay, nhân viên tại đây cho biết là bóng bay nhằm phục vụ trang trí quán.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 5

Ngoài ra, hộ kinh doanh này cũng không xuất trình được danh sách và hợp đồng lao động của các nhân viên đang làm việc tại đây.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 6

Về trường hợp này, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Sau đó, bàn giao về Công an phường Tràng Tiền tiếp tục xử lý theo quy định.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 7

Kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên phố Đào Duy Từ (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đây là cơ sở chỉ mới khai trương được 2 ngày, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ 3 bình khí N2O (bóng cười) cùng nhiều vỏ bóng bay.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 8

Tại thời điểm kiểm tra, vị trí bình khí "bóng cười" được đặt trên tầng 3 được che bằng cửa kính 2 lớp, rèm cùng với đó là 3 nhân viên luôn túc trực ra vào bơm bóng phục vụ khách khi cần.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 9

Trả lời về các bình khí "bóng cười" trên, cơ sở kinh doanh cho biết các bình trên là của khách gửi tại đây, khách dùng quán mới phục vụ.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 10

Trong quá trình kiểm tra, đối chiếu hóa đơn, hình ảnh tại quán, Công an quận Hoàn Kiếm xác nhận rằng 3 bình khí N20 trên để kinh doanh, phục vụ khách. Đồng thời, tổ công tác đã yêu cầu cơ sở kinh doanh này dừng ngay hoạt động, đồng thời bàn giao vụ việc cùng tang vật cho công an phường Hàng Buồm xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 11

Đại úy Mạch Việt Dũng - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: "Đây không phải là trường hợp đầu tiên các cơ sở kinh doanh lý giải để hòng qua mắt lực lượng chức năng. Trong quá trình làm nhiệm vụ lực lượng chức năng thực hiện công tác trinh sát, ghi lại đầy đủ hình ảnh, thời gian, địa điểm, hoạt động của nhân viên để từ đó có chứng cứ, xử lý đúng người, đúng tội".

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 12

"Trong quá trình làm nhiệm vụ lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn vì các cơ sở này đều có người cảnh giới từ rất xa, chỉ cần thấy bóng dáng của lực lượng chức năng sẽ báo để quán đóng cửa hoặc cất giấu các bình khí N2O", Đại úy Dũng cho biết thêm.

Hà Nội phát hiện nhiều bình khí 'bóng cười' tại cơ sở mới khai trương ảnh 13

Lực lượng chức năng niêm phong toàn bộ số bình khí "bóng cười”, lập biên bản và bàn giao vụ việc cho công an phường tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Tin liên quan