Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu ​

Giáo viên được cho là nghề vinh quang nhưng vất vả, áp lực.
Giáo viên được cho là nghề vinh quang nhưng vất vả, áp lực.
TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa phát động cuộc thi viết về tấm gương các nhà giáo Thủ đô tiêu biểu nhằm biểu dương, tôn vinh những nhà giáo đang ngày đêm có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, hết lòng vì học sinh. Họ là những nhà giáo vượt khó, tích cực vươn lên, tham gia thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đổi mới sáng tạo cũng có thể là những nhà giáo có tấm lòng nhân hậu, có nghĩa cử cao đẹp hoặc tài năng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp trồng người.

Đối tượng dự thi là cán bộ, giáo viên, người lao động đang công tác tại các trường học, cơ sở giáo dục trên toàn TP Hà Nội và học sinh các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo thể lệ cuộc thi, tác phẩm được trình bày dưới dạng văn xuôi, có dung lượng khoảng 1.500-1.700 từ dễ hiểu, trong sáng. Ban tổ chức khuyến khích thí sinh tham dự cuộc thi đánh máy bài thi và có sưu tầm tư liệu, hình ảnh minh họa. Mỗi cá nhân chỉ gửi một tác phẩm dự thi về các Phòng GD&ĐT trước ngày 15/3. Từ ngày 15/3 đến 25/3, các quận, huyện gửi bài về Sở GD&ĐT để chấm vòng trong, lựa chọn bài thi xuất sắc để trao giải.

Cuộc thi nhằm biểu dương, động viên các thầy cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người và chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành giáo dục Thủ đô. Qua đó, khơi dậy, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo Thủ đô.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.