Hà Nội: Nữ giúp việc dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

Cơ quan chức năng đã dựng rào chắn, tiến hành phong toả chung cư Garden Hill, địa chỉ tại 99 Trần Bình (Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nguyễn Trọng Tài
Cơ quan chức năng đã dựng rào chắn, tiến hành phong toả chung cư Garden Hill, địa chỉ tại 99 Trần Bình (Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nguyễn Trọng Tài
TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa có thông báo lịch trình sơ bộ của ca dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận trên địa bàn thành phố, là người giúp việc trong gia đình bệnh nhân 2009.

Cụ thể, bệnh nhân tên H.T.N, nữ, sinh năm 1971, là giúp việc trong gia đình bệnh nhân 2009, địa chỉ tại Tòa B, chung cư Garden Hill; số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Ngày 6/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng, ho. Ngày lấy mẫu: 8/2, kêt quả dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Xác minh sơ bộ lịch trình của bệnh nhân H.T.N từ ngày 27/1 đến 6/2 (qua lời khai của F0, bệnh nhân 2009):

Bệnh nhân chủ yếu giúp việc nhà và chăm sóc con của bệnh nhân 2009 tại nhà (cháu bé cũng đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2 - PV). Trong thời gian trên, một số địa điểm bệnh nhân có đi đến:

+ Bệnh nhân đi mua đồ tại siêu thị Vinmart và cửa hàng thực phẩm sạch tại chung cư;

+ Bệnh nhân có đi đến chợ Mỹ Đình (mua áo);

+ Có mua thịt ở cạnh cây ATM TP Bank

+ Buổi sáng có mua xôi tại 1 quầy trước cửa chung cư và đi chợ đối diện chung cư.

+ Bệnh nhân có đi đổ rác ở tầng 20 của tòa nhà B.

Đến ngày 7-8/2: Bệnh nhân được xác định là F1 của bệnh nhân 2009, TTYT quận Nam Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh. Đến 10 giờ 40 phút ngày 8/2 bệnh nhân có kết quả dương tính SAR-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại được tiếp tục cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Theo CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và Trạm Y tế phường Mỹ Đình 2 tiếp tục điều tra tại các địa điểm liên quan đến trường hợp F1, xác minh các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm theo quy định. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 188 người dân sinh sống tại Tòa B, chung cư Garden Hill; số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.