Hà Nội kiểm tra cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao

0:00 / 0:00
0:00
Vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khiến 4 người chết
Vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khiến 4 người chết
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 94 ngày 8/4/2021 về kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố năm 2021.

Theo kế hoạch, UBND thành phố yêu cầu việc kiểm tra phải bảo đảm tính khách quan, toàn diện, đánh giá đúng thực trạng tình hình, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cơ sở trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Công tác kiểm tra được thực hiện theo hai cấp đối tượng. Cấp thành phố thực hiện tại các sở, ban, ngành thành phố; UBND cấp huyện; UBND cấp xã; cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố. Cấp huyện thực hiện tại 100% UBND cấp xã và lựa chọn một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Thời gian kiểm tra từ ngày 15/5 đến 15/10/2021, theo các hình thức kiểm tra theo kế hoạch; kiểm tra thường xuyên; kiểm tra đột xuất; kiểm tra chéo hoặc tự kiểm tra.

Kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng; nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thông qua công tác kiểm tra, đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã ban hành trong thời gian vừa qua; đồng thời, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các mặt công tác về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém; tổng hợp, báo cáo đề xuất các cấp có thẩm quyền những nội dung cần chỉ đạo, giải quyết.

MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.