Hà Nội kiểm tra cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao

0:00 / 0:00
0:00
Vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khiến 4 người chết
Vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khiến 4 người chết
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 94 ngày 8/4/2021 về kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố năm 2021.

Theo kế hoạch, UBND thành phố yêu cầu việc kiểm tra phải bảo đảm tính khách quan, toàn diện, đánh giá đúng thực trạng tình hình, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cơ sở trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Công tác kiểm tra được thực hiện theo hai cấp đối tượng. Cấp thành phố thực hiện tại các sở, ban, ngành thành phố; UBND cấp huyện; UBND cấp xã; cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố. Cấp huyện thực hiện tại 100% UBND cấp xã và lựa chọn một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Thời gian kiểm tra từ ngày 15/5 đến 15/10/2021, theo các hình thức kiểm tra theo kế hoạch; kiểm tra thường xuyên; kiểm tra đột xuất; kiểm tra chéo hoặc tự kiểm tra.

Kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng; nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thông qua công tác kiểm tra, đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã ban hành trong thời gian vừa qua; đồng thời, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các mặt công tác về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém; tổng hợp, báo cáo đề xuất các cấp có thẩm quyền những nội dung cần chỉ đạo, giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.
Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.