Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19
TPO - Sáng 15/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội báo cáo nhanh 1 ca dương tính mới (là F1 của BN3389 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung).

Bệnh nhân là B.V.T, nam, 1960. Địa chỉ: Đồng Tháp, Đan Phượng.

Bệnh nhâ là F1 của BN3389 (Đ.T.H, 45 tuổi ở Hiệp Thuận, Phúc Thọ) tiếp xúc lần cuối ngày 8/5. Ngày 10/5, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Nam Từ Liêm.

Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/5, xuất hiện sốt, mệt mỏi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

Như vậy từ tối qua đến sáng nay Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc cộng đồng.

Trước đó tối 14/5, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận trường hợp dương tính là F1 có liên quan đến thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân là P.T.A (nữ, năm sinh 1965 ở số 32, ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân). Bệnh nhân này là vợ của bác sĩ N.V.C làm việc tại Bệnh viện Phổi trung ương và mẹ vợ của bác sĩ là bà T.N.T. Bác sĩ C và mẹ vợ đã có kết quả dương tính trước đó.

Hai vợ chồng bác sĩ C và mẹ cùng đi từ thành phố Đà Nẵng về Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VN160 (bệnh nhân A ngồi ở hàng ghế 20).

Từ ngày 3/5 đến 14/5, bệnh nhân A tự hạn chế tiếp xúc, mọi thứ thực phẩm đều mang đến đặt ở cửa, không tiếp xúc với shipper. Ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và cùng ngày có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trước đó, trên chuyến bay này có 2 trường hợp dương tính là vợ chồng Giám đốc Công ty Hacinco.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến tối 14/5, liên quan nguồn lây nhiễm ở thành phố Đà Nẵng, Hà Nội đã ghi nhận hơn 20 trường hợp dương tính, trong số này có những trường hợp F1, F2 của các F0 từ Đà Nẵng về trở thành ca dương tính.

MỚI - NÓNG