Hà Nội đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chung cư Central Point, nơi ông Thanh sinh sống bị phong toả để phòng chống COVID-19. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Chung cư Central Point, nơi ông Thanh sinh sống bị phong toả để phòng chống COVID-19. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - Bệnh nhân COVID-19 số 3634 Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) vừa bị Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ trong thời gian 90 ngày.

Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong ngày 14/5, đã ký quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Thời hạn đình chỉ là 90 ngày, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký (14/5/2021).

Ông Nguyễn Văn Thanh là bệnh nhân mắc COVID-19 số 3634. Ông này được cho là có nhiều vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ngày 13/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, ông Nguyễn Văn Thanh đi Đà Nẵng về không khai báo y tế, không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Bản thân ông Thanh là đảng viên, cán bộ doanh nghiệp mà đi chơi golf trong giờ làm việc, tụ tập liên hoan đông người dù đã có lệnh hạn chế.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng nêu, sau chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, ông Thanh đã bị tạm đình chỉ chức vụ, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.

Theo Chủ tịch Hà Nội, nếu các khu vực liên quan đến ông Thanh tiếp tục phát sinh các trường hợp F0, gây thiệt hại, công an thành phố cần vào cuộc, xử lý nghiêm theo quy định.

Đáng chú ý, trong bản báo cáo của Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Cty mẹ của Hacinco), cũng khẳng định, ông Thanh đã vi phạm các quy định của Tổng Cty về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo khẳng định, ông Thanh có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5, tuy nhiên ông Thanh đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5.

“Việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19. Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Cty Hacinco trong việc phân công, điều hành công việc", báo cáo nêu.

Cùng ngày, Văn phòng Thành uỷ Hà Nội cũng có công văn gửi Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội. Công văn thông báo Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các cá nhân, trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư T.Ư, Thủ tướng Chính phủ, Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội và công tác quản lý cán bộ, trong thực hiện kỷ cương hành chính; báo cáo Thường trực Thành uỷ trước ngày 20/5/2021."

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.