Hà Nội: Điều trị F0 thể nhẹ ở xã, phường

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội sẽ điều trị F0 thể nhẹ tại cơ sở xã, phường Ảnh: PV
Hà Nội sẽ điều trị F0 thể nhẹ tại cơ sở xã, phường Ảnh: PV
TP - Thường trực Thành uỷ Hà Nội quyết định, từ ngày 1/12, các quận, huyện (trừ 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) thực hiện thu dung, điều trị F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại cơ sở.

Chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát, tuy nhiên có nguy cơ bùng phát và có thể xuất hiện nhiều ca bệnh mới do mầm bệnh tồn tại ngoài cộng đồng, còn những ca bệnh chưa được phát hiện; dịch đã xâm nhập từ bên ngoài, từ tỉnh, thành phố có dịch, người nhập cảnh vào Việt Nam và Hà Nội; tâm lý chủ quan của một số bộ phận người dân, cơ quan, đơn vị.

Về công tác điều trị tại bệnh viện và cơ sở thu dung, thành phố đã ban hành Phương án 263. Trong đó, tổ chức thực hiện điều trị tại các bệnh viện và các cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ để có thể đáp ứng 100.000 ca bệnh.

Tính đến ngày 29/11, 4 huyện đã thu dung điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ (Hoài Đức: 39 ca; Sóc Sơn: 8; Mỹ Đức: 7; Thanh Trì: 2). Từ ngày 1/12, tất cả các địa phương còn lại thu dung, điều trị F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại cơ sở.

Tính đến ngày 27/11 đã có 10 quận, huyện sẵn sàng thu dung điều trị (Sóc Sơn, Đông Anh, Long Biên, Mỹ Đức, Hoài Đức, Đan Phượng, Phú Xuyên, Thanh Trì, Ba Vì, Hà Đông). Liên quan việc khảo sát hộ gia đình đủ điều kiện cách ly tại gia đình, các quận, huyện, thị xã đã khảo sát và lập danh sách các hộ dân đủ điều kiện cách ly F1 tại nhà để chủ động cách ly khi có trường hợp F1. Theo đó, đã rà soát được 1.993.336 hộ dân/26 quận, huyện với 778,781 hộ đủ điều kiện cách ly F1 tại nhà. Hiện đang cách ly tại nhà 5.585 người.

Thường trực Thành ủy thống nhất chỉ đạo thực hiện điều trị F0 ở cơ sở xã, phường; củng cố hệ thống y tế cơ sở, huy động các lực lượng y tế và tăng cường tập huấn, hướng dẫn đối với lực lượng y tế cơ sở. “Triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành Y tế. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án theo dõi, phân luồng, cơ số thuốc điều trị để hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị. Thường xuyên cập nhật trên phần mềm theo dõi, quản lý F0 của thành phố”, Thường trực Thành uỷ Hà Nội nêu.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội cũng quyết định thực hiện việc cho học sinh cấp 3 đi học trực tiếp từ ngày 6/12 và tiếp tục nghiên cứu cho học sinh cấp 2 đến trường sau khi hoàn thành việc tiêm phủ cho học sinh theo kế hoạch. Đồng thời nghiên cứu có phương án tầm soát y tế phù hợp để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường.

Ngày 29/11, Sở Y tế Hà Nội thông báo, thành phố ghi nhận 390 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 220 người trong cộng đồng, 109 trong khu cách ly và 61 trong khu phong tỏa.

MỚI - NÓNG