Hà Nội đề xuất cách ly chuyên gia Trung Quốc tại khu đề pô Cát Linh – Hà Đông

TPO - Đại diện UBND quận Hà Đông cho biết, sắp tới sẽ có đoàn chuyên gia Trung Quốc của đường sắt Cát Linh – Hà Đông sang làm việc, đề nghị cho phép cách ly tại khu đề pô của dự án này vì “không gian rộng”.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 6/3, đại diện lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, hiện có 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo hộ chiếu công vụ, là chuyên gia của dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đang cách ly tại khách sạn sông Nhuệ.

“Chúng tôi bố trí khu vực cách ly tại tầng 4 – 5 của tòa nhà. Từ tầng 1 – 3 vẫn có gần 100 người Việt đang làm việc của tổng thầu. Hiện cả 4 người đang chấp hành nghiêm việc cách ly. Ông Tổng giám đốc dự án đã cách ly được 11 ngày”, lãnh đạo UBND Quận Hà Đông thông tin.

Theo vị này, hiện nay, thành phố đang có văn bản xin phép Chính phủ cho phép khoảng 100 người Trung Quốc tiếp tục sang làm việc, trước mắt có khoảng 37 người của bên tổng thầu đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông sang.

“Có thể dự kiến nếu các trường hợp này sang thì tổ chức cách ly tại trụ sở khu đề pô của dự án đường sắt (phường Phú Lương). Đây là khu rất rộng nằm trong dự án. Quận đề nghị Sở Y tế phối hợp, tiến hành khảo sát, tìm địa điểm phù hợp để tổ chức cách ly theo đúng quy định”, đại diện quận Hà Đông nói.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian tới sẽ có 37 chuyên gia sang, thành phố sẽ đón và đưa về cho họ tự cách ly tại địa điểm khách sạn sông Nhuệ. “Họ cam kết đảm bảo theo đúng yêu cầu của thành phố và quận, hướng dẫn của ngành y tế đủ 14 ngày, tạo điều kiện đẩy nhanh việc nghiệm thu đường sắt Cát Linh – Hà Đông để sớm đưa vào hoạt động”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, các chuyên gia Trung Quốc sang ở giai đoạn sau này cũng tiếp tục thực hiện việc cách ly đầy đủ theo quy định.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.