Hà Nội đề nghị cấp phép nhạc DJ để khán giả 'đỡ thiệt thòi'

Sự kiện “Trip to the moon” khiến 7 người tử vong, 5 người nhập viện vì sốc ma túy vào tháng 9/2018
Sự kiện “Trip to the moon” khiến 7 người tử vong, 5 người nhập viện vì sốc ma túy vào tháng 9/2018
TPO - Tại Hội nghị giao ban trực tuyến của Hà Nội với các quận, huyện, thị xã sáng nay, Giám đốc Sở VH-TT Tô Văn Động kiến nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội cân nhắc cấp phép lại cho các sự kiện DJ, nhạc điện tử (EDM).

Ông Động cho hay, sau sự kiện “Trip to the moon” khiến 7 người tử vong, 5 người nhập viện vì sốc ma túy vào tháng 9 năm ngoái, Hà Nội đã tạm dừng cấp phép các sự kiện nhạc điện tử và DJ để chấn chỉnh việc tổ chức và đảm bảo an ninh trong sự kiện.

Hiện nay, việc tổ chức đã được chấn chỉnh nhưng theo ông Động, nhu cầu của người dân là rất lớn nên đề nghị lãnh đạo thành phố cân nhắc việc cấp phép trở lại để phục vụ khán giả.

“Sau một thời gian tạm dừng, công tác tổ chức đã được chấn chỉnh. Nhu cầu của Hà Nội rất lớn và khán giả cũng cảm thấy bị thiệt thòi, cho nên rất mong Thường trực Thành ủy cân nhắc việc này, để có thể cho phép tiếp tục sử dụng nhạc này để phục vụ khán giả”, ông Động nói.

Ông Động cũng nhấn mạnh cùng với đó sẽ tiếp tục tăng cường về công tác an ninh trật tự để đảm bảo an toàn.

Trước đó, sau khi xảy ra sự việc tại lễ hội âm nhạc điện tử, Sở VH-TT Hà Nội đã quyết định dừng cấp phép các loại hình âm nhạc có yếu tố DJ, âm nhạc điện tử mạnh kể cả chương trình đã cấp phép.

Ngoài vấn đề trên, ông Tô Văn Động cũng đề nghị Hà Nội tăng phần chiếu sáng, vì nhiều ý kiến cho rằng “Thủ đô đang bị tối” và “điện cũng không thiếu lắm”.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán này, ngoài chiếu sáng trang trí thường xuyên, Sở này cũng đã hoàn tất thay thế 100% bóng điện mờ, tối và bóng chết trên địa bàn thành phố.

Ông Dục cho hay, việc chậm thay bóng đèn, cắt tỉa cành cây ở khu vực tối đã được khắc phục. Chúng ta điều hành hệ thống chiếu sáng tốt hơn, không cố định thời gian như trước.

“Ví dụ hôm nay, trời sương mù, chúng ta bật đèn từ 5 rưỡi sáng, nếu cần thiết chỉ 20 phút sau chúng tôi sẽ tắt (khi trời đủ sáng). Chế độ vận hành đã được tăng cường chứ không như nhưng năm trước”, ông Dục nói.

MỚI - NÓNG
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
TPO - Ngọn lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa của 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa (Long An) và nhanh chóng lan nhanh, kéo dài trong nhiều giờ do gặp thời tiết khô hanh, gió lớn, chứa nhiều vật liệu dễ cháy.