Hà Nội: Đẩy mạnh thu mua sữa cho người dân

Hà Nội: Đẩy mạnh thu mua sữa cho người dân
TPO - Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), Sở NN&PTNT Hà Nội và các Cty: Hà Nội milk, Vinamilk, sữa Quốc tế vừa họp bàn và thống nhất phương án sản xuất, thu gom, tiêu thụ sữa bò tươi trên địa giúp người dân vượt qua khó khăn.

Ông Đào Duy Tâm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết dù cơn bão melamine đã qua, nhưng đến thời điểm này, trên địa bàn Hà Nội nhiều hộ chăn nuôi vẫn gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sữa bò tươi. Thêm vào đó,  người chăn nuôi lo lắng trước thông tin năm 2009, một số doanh nghiệp sẽ hạn chế thu mua sữa bò tươi.

Theo đó, các công ty chế biến, tiêu thụ sữa đảm bảo giữ nguyên sản lượng trong hợp đồng đã ký với hộ chăn nuôi và các trạm thu gom trong năm 2008. Đồng thời,  tiếp tục gia hạn và ký hợp đồng ngay từ tháng 1/2009. Đặc biệt, năm 2009, các công ty cổ phần sữa Quốc tế, Vinamilk sẽ ký hợp đồng để thu mua thêm 30- 50% sản lượng sữa so với năm 2008.

Cũng theo ông Tâm, để việc tiêu thụ sữa bò tươi được ổn định lâu dài, ngành NN&PTNT Hà Nội sẽ phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng để quản lý chặt chất lượng đàn bò, chất lượng sữa bò trên địa bàn.

Hiện Hà Nội có trên 6.700 con bò sữa, với lượng sữa tươi trên 46.000 kg/ngày, đáp ứng hơn 30% nhu cầu sử dụng sữa bò tươi và các sản phẩm từ sữa của người dân Thủ đô.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.