Hà Nội cấm biếu quà Tết 'sếp' dưới mọi hình thức

TPO - Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức.

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức. Cùng với đó, nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

Người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đảng viên phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không xa hoa, lãng phí, phô trương, hình thức.

Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến của lãnh đạo thành phố với các quận, huyện, thị xã sáng qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu giữ kỷ cương hành chính theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan linh đình, không dùng xe công đi lễ hội.

Đồng thời thực thi nghiêm nhiệm vụ tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính đến hết ngày, giờ làm việc trước khi nghỉ Tết, không để người dân đến làm việc mà trụ sở, phòng làm việc trống không.

Ông Chung cũng lưu ý Sở Công Thương và các đơn vị tăng cường phòng, chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Lực lượng công an thành phố tăng cường phòng, chống tội phạm; duy trì trật tự an ninh tại các bến tàu, bến xe, không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách; phối hợp với các địa phương không để xảy ra đốt pháo nổ trên địa bàn; tổ chức trực phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy do đốt vàng mã, thắp hương ở các chợ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.