Hạ mức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ

Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TPHCM nơi xảy ra sự việc
Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TPHCM nơi xảy ra sự việc
TPO - Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TPHCM vừa có thay đổi hình thức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ. Theo đó, Hội đồng kỷ luật trường này quyết định hạ hình thức kỷ luật từ “Tạm dừng học tập 1 năm học” xuống còn “Tạm dừng học tập 2 tuần và bị hạ hạnh kiểm yếu học kỳ 1”.

Ngày 12/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở GD&ĐT TPHCM đã có buổi làm việc với trường THPT Giồng Ông Tố khi Hội đồng kỷ luật trường này ra quyết định kỷ luật 2 nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ.

“Sau khi làm việc, Hội đồng kỷ luật của trường đồng ý với hình thức kỷ luật tạm dừng học 2 tuần, đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ”, nguồn tin này cho biết.

Trước đó, sự việc xảy ra vào giờ giải lao trưa ngày 30/11. Thời điểm này có 12 nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh thay quần áo để chuẩn bị ăn trưa thì phát hiện một điện thoại có camera đang hoạt động được đặt trên la phông của nhà vệ sinh.

Nhóm nữ sinh này ngay lập tức đã lấy chiếc điện thoại xuống và xóa ngay đoạn clip mà chiếc điện thoại đang quay. Đồng thời, nhóm nữ sinh đã theo dõi, bắt được người làm việc này là hai nam sinh lớp 12 cùng trường.

Nhà trường sau khi nắm thông tin đã mời Công an phường Bình Trưng Tây, quận 2 xác minh vụ việc. Rất may, clip chưa bị phát tán ra ngoài.

Đến ngày 7/12, Hội đồng kỷ luật trường đã họp để đưa ra quyết định kỷ luật đối với 2 nam sinh. Nhiều ý kiến được đưa ra với nhiều hình thức kỷ luật khác nhau. Kết quả, Hội đồng thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm đối với 2 nam sinh này với số phiếu biểu quyết 11/20.

Tuy nhiên, quyết định kỷ luật này sau khi công bố thì cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

MỚI - NÓNG