Hạ knock-out Wilder, Tyson Fury vô địch WBC thế giới

TPO - Sáng nay, tay đấm Tyson Fury đã hạ knock-out Deontay Wilder trong trận tranh đai vô địch WBC hạng nặng thế  giới.

Võ  sĩ người Anh, Tyson Fury là người thách đấu. Cuối năm 2018, hai võ sĩ này từng có trận tranh đai vô địch WBC nhưng bất phân thắng bại. Sau trận hòa  tranh cãi đó, Tyson Fury vẫn quyết tâm giành lại đai WBC hạng nặng từ đối thủ.

Trưa nay, Tyson Fury và Deontay Wilder đã có trận tái đấu tại MGM Grand Garden Arena (Las Vegas, Mỹ).  Ở lần gặp lại này, Fury cho thấy anh có sự chuẩn bị tốt hơn hẳn Wilder.

Ngay ở những hiệp đầu tiên, Fury đã chiếm thế thượng phong và liên tục dồn đối thủ về góc võ đài. Ngược lại, Wilder chỉ có các pha phản đòn vào vùng bụng khá yếu ớt. Ở các hiệp đấu sau đó, hai võ sĩ bắt đầu tung ra các cú đấm nặng ký và chính xác hơn.

Bước ngoặt đầu tiên đến ở hiệp ba, khi Wilder bị knockdown (đấm ngã ra sàn) lần đầu tiên trong sự nghiệp. Càng thi đấu, Fury càng tỏ ra hưng phấn và liều lĩnh. Sức trẻ (Fury ít hơn Wilder 3 tuổi) giúp võ sĩ người Anh tỏ ra vượt trội.

Hạ knock-out Wilder, Tyson Fury vô địch WBC thế giới ảnh 1
Hạ knock-out Wilder, Tyson Fury vô địch WBC thế giới ảnh 2
Hạ knock-out Wilder, Tyson Fury vô địch WBC thế giới ảnh 3 Fury (đứng) hoàn toàn áp đảo trong 7 hiệp đấu.
Hạ knock-out Wilder, Tyson Fury vô địch WBC thế giới ảnh 4
Đến hiệp 5, Wilder một lần nữa bị Fury đấm knockdown và rất vất vả để đứng dậy tiếp tục trận đấu. Sau đó, Wilder gần như chỉ biết chịu đòn và điều gì phải đến cũng đến. Ngay đầu hiệp 7, Fury tung cú móc trái chuẩn xác, tiếp đến là các pha ra đòn liên tục buộc trọng tài phải can thiệp và quyết định trao chiến thắng cho võ sĩ người Anh. Với chiến thắng đầy thuyết phục này, Fury đã chính thức giành lại đai vô địch WBC hạng nặng thế giới. Võ sĩ người Anh cũng bỏ túi ít nhất 40 triệu USD tiền thưởng.

Ngoài ra, Fury sẽ có cơ hội so găng với Anthony Joshua, người đang giữa 3 đai IBF, WBA và WBO. Người thắng trận đấu này sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền anh hạng nặng thế giới.

Hạ knock-out Wilder, Tyson Fury vô địch WBC thế giới ảnh 5

Fury ăn mừng chiến thắng cùng đội của anh.

MỚI - NÓNG
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
TPO - Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy.