Hạ knock-out Deontay Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng

0:00 / 0:00
0:00
Tyson Fury bảo vệ thành công danh hiệu WBC hạng nặng
Tyson Fury bảo vệ thành công danh hiệu WBC hạng nặng
TPO - Võ sỹ người Anh Tyson Fury đã hạ knock-out Deontay Wilder ở hiệp đấu thứ 11 để bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng.

Đây là trận đấu thứ 3 giữa hai tay đấm đầy duyên nợ nhằm tranh đai vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới. Ở trận đấu đầu tiên vào tháng 12/2018, Tyson Fury và Deontay Wilder đã cống hiến một trận đấu ấn tượng, với kết quả hoà bằng điểm số.

Tái đấu vào tháng 2/2020, "The Gypsy King" Fury đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác khi liên tục dồn ép Wilder. Cú knock-out ở hiệp đấu thứ 7 khép lại chuỗi 43 trận bất bại của Wilder, qua đó giúp Fury lần đầu đoạt đai vô địch WBC hạng nặng.

Trận thượng đài lần thứ 3 giữa hai tay đấm này diễn ra tại nhà thi đấu T-Mobile Arena (Las Vegas, Nevada Mỹ) vào sáng nay 10/10 (giờ Việt Nam). Wilder nhập cuộc chủ động khi nhanh chóng tung những cú đấm thẳng vào vùng bụng và cả vào mặt Fury.

Nhưng sang hiệp 2, võ sỹ người Anh bắt đầu đáp trả bằng những cú đấm móc trái chính xác. Lợi thế về thể hình và sải tay dài giúp Fury đạt được hiệu quả cao trong các pha tấn công.

Một loạt các cú ra đòn "ăn miếng trả miếng" được hai võ sỹ thực hiện ở các hiệp đấu sau đó. Tuy nhiên, Fury tỏ ra chiếm thế thượng phong khi liên tục dẫn điểm so với Wilder.

Hạ knock-out Deontay Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng ảnh 1
Hạ knock-out Deontay Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng ảnh 2
Hạ knock-out Deontay Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng ảnh 3
Hạ knock-out Deontay Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng ảnh 4
Hạ knock-out Deontay Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng ảnh 5
Hai võ sỹ cống hiến màn "ăn miếng trả miếng" hấp dẫn

Bước ngoặt của trận đấu xảy ra trong khoảng thời gian 1 phút 10 giây của hiệp đấu thứ 11. Wilder lĩnh trọn cú đấm bằng tay phải như trời giáng của Fury và đổ gục xuống sàn. Dù rất nỗ lực, Wilder vẫn không thể gượng dậy, chấp nhận thua trận bằng knock-out.

Không chỉ bảo vệ thành công đai vô địch WBC hạng nặng, Fury còn nối dài chuỗi trận bất bại của mình lên con số 32, trong đó có 31 trận thắng (22 trận thắng knock-out) và chỉ có 1 trận hoà trước chính Wilder.

Với chiến thắng này, Fury đã có thể toàn tâm toàn ý nghĩ về trận đấu nội bộ của các tay đấm Anh, với đại kình địch Anthony Joshua.

MỚI - NÓNG