‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn’

TPO - Đó là chia sẻ của chị Lương Tú Anh- Giám đốc Công ty CP BPO Mắt Bão sau một năm nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tác động như thế nào tới giới trẻ?

Có mặt tại họp báo Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 sáng 28/2, chia sẻ của anh Trần Xuân Bách (Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016) khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trước câu hỏi, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tác động như thế nào tới giới trẻ, anh Bách thổ lộ: “Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp xã hội, đặc biệt là thanh niên, và có sức lan toả rất lớn.

‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn’ ảnh 1 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016- Trần Xuân Bách. (Ảnh: Như Ý)

Cơ chế của Giải thưởng có sự tham gia của rất nhiều cơ quan bộ ngành, đoàn thể từ TƯ đến địa phương, của cộng đồng và xã hội thông qua các kênh truyền thông và báo chí. Vì vậy, Giải thưởng có tính đại diện cao, là cơ hội phát hiện và tôn vinh tất cả mọi thành phần và lĩnh vực mà giới trẻ đang quan tâm và nỗ lưc đóng góp. Do đó, các gương mặt trẻ được tôn vinh với sự trải nghiệm và thành tích của họ có sức sống mãnh liệt, truyền cảm hứng và khơi dậy niềm tự hào và bản lĩnh cho nhiều người trẻ khác dấn thân và phấn đấu”.

Sau một năm nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016, anh Trần Xuân Bách cho hay, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một trong những vinh dự hết sức to lớn mà anh cùng với các đại diện tiêu biểu của nhiều lĩnh vực khác được trao tặng năm 2016.

“Đối với tôi, giải thưởng này có tác động rất lớn. Đó không chỉ là sự ghi nhận quý báu dành cho tôi mà còn là nguồn cổ vũ, động viên với các đồng nghiệp, cộng sự và đông đảo các cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Giải thưởng cùng với sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí cũng giúp cho chúng tôi được cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế nhận ra nhiều hơn.

Qua đó, chúng tôi có thêm nhiều cơ hội được kết nối, học hỏi và mở ra các triển vọng cộng tác trong nghiên cứu và ứng dụng với nhiều nhà khoa học có uy tín khác. Vinh dự này cùng với sự tin tưởng và kỳ vọng của BTC và toàn xã hội cũng là nguồn năng lượng tích cực giúp chúng tôi hoàn thành những cột mốc mới trong nghiên cứu khoa học trong năm vừa qua, tạo tiền đề cho các dự định và kế hoạch phát triển khoa học- công nghệ trong thời gian tới”- anh Trần Xuân Bách nói.

“Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn”

Là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2016, chị Lương Tú Anh- Giám đốc Công ty CP BPO Mắt Bão tiết lộ nhiều điều thú vị sau một năm nhận giải thưởng.

‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn’ ảnh 2 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2016 Lương Tú Anh. (Ảnh: Như Ý)

“Sau một năm nhận giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam, cá nhân tôi cho rằng đây là một giải thưởng danh giá. Giải thưởng cho tôi cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi rất nhiều bạn trẻ tài năng của Việt Nam.

Tôi thấy tất cả các bạn đều rất tuyệt vời, trẻ trung và sáng tạo. Sau một năm cũng có câu chuyện vui đó là một bạn từng nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã khởi nghiệp, thành lập công ty và kết nối với tôi để đăng kí tên miền, thành lập website.

Đó là một câu chuyện nhỏ thôi nhưng thể hiện một điều rằng chúng tôi- những người nhận giải thưởng luôn có xu hướng đi lên và mong muốn đóng góp cho xã hội nhiều hơn nữa.

Về phía cá nhân tôi trong 1 năm qua cũng có những tiến triển hơn trong công việc và với doanh nghiệp của chính mình. Mắt bão trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Sau 3 năm chúng tôi đã đạt được tăng trưởng từ 50 nhân sự lên 2.500 nhân sự. Tôi cho rằng giải thưởng giúp tôi có động lực làm việc tốt.

Thêm nữa, năm vừa rồi tôi đã điều hành hai công ty với hai mảnh lĩnh vực khác nhau: Một là mảng dịch vụ công nghệ thông tin, Hai là dịch vụ bên ngoài. Đó là một số ảnh hưởng tích cực mà giải thưởng mang đến cho tôi.

Bên cạnh đó, giải thưởng là cầu nối để tôi có cơ hội tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn. Vì vậy, Giải thưởng GMTVNTB giúp chúng tôi có khát vọng hơn và quả thực sau khi nhận giải, tôi có ước mơ, hoài bão lớn hơn”.

MỚI - NÓNG