‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn’

TPO - Đó là chia sẻ của chị Lương Tú Anh- Giám đốc Công ty CP BPO Mắt Bão sau một năm nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tác động như thế nào tới giới trẻ?

Có mặt tại họp báo Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 sáng 28/2, chia sẻ của anh Trần Xuân Bách (Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016) khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trước câu hỏi, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tác động như thế nào tới giới trẻ, anh Bách thổ lộ: “Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp xã hội, đặc biệt là thanh niên, và có sức lan toả rất lớn.

‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn’ ảnh 1 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016- Trần Xuân Bách. (Ảnh: Như Ý)

Cơ chế của Giải thưởng có sự tham gia của rất nhiều cơ quan bộ ngành, đoàn thể từ TƯ đến địa phương, của cộng đồng và xã hội thông qua các kênh truyền thông và báo chí. Vì vậy, Giải thưởng có tính đại diện cao, là cơ hội phát hiện và tôn vinh tất cả mọi thành phần và lĩnh vực mà giới trẻ đang quan tâm và nỗ lưc đóng góp. Do đó, các gương mặt trẻ được tôn vinh với sự trải nghiệm và thành tích của họ có sức sống mãnh liệt, truyền cảm hứng và khơi dậy niềm tự hào và bản lĩnh cho nhiều người trẻ khác dấn thân và phấn đấu”.

Sau một năm nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016, anh Trần Xuân Bách cho hay, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một trong những vinh dự hết sức to lớn mà anh cùng với các đại diện tiêu biểu của nhiều lĩnh vực khác được trao tặng năm 2016.

“Đối với tôi, giải thưởng này có tác động rất lớn. Đó không chỉ là sự ghi nhận quý báu dành cho tôi mà còn là nguồn cổ vũ, động viên với các đồng nghiệp, cộng sự và đông đảo các cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Giải thưởng cùng với sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí cũng giúp cho chúng tôi được cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế nhận ra nhiều hơn.

Qua đó, chúng tôi có thêm nhiều cơ hội được kết nối, học hỏi và mở ra các triển vọng cộng tác trong nghiên cứu và ứng dụng với nhiều nhà khoa học có uy tín khác. Vinh dự này cùng với sự tin tưởng và kỳ vọng của BTC và toàn xã hội cũng là nguồn năng lượng tích cực giúp chúng tôi hoàn thành những cột mốc mới trong nghiên cứu khoa học trong năm vừa qua, tạo tiền đề cho các dự định và kế hoạch phát triển khoa học- công nghệ trong thời gian tới”- anh Trần Xuân Bách nói.

“Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn”

Là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2016, chị Lương Tú Anh- Giám đốc Công ty CP BPO Mắt Bão tiết lộ nhiều điều thú vị sau một năm nhận giải thưởng.

‘Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho tôi những giấc mơ lớn’ ảnh 2 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2016 Lương Tú Anh. (Ảnh: Như Ý)

“Sau một năm nhận giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam, cá nhân tôi cho rằng đây là một giải thưởng danh giá. Giải thưởng cho tôi cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi rất nhiều bạn trẻ tài năng của Việt Nam.

Tôi thấy tất cả các bạn đều rất tuyệt vời, trẻ trung và sáng tạo. Sau một năm cũng có câu chuyện vui đó là một bạn từng nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã khởi nghiệp, thành lập công ty và kết nối với tôi để đăng kí tên miền, thành lập website.

Đó là một câu chuyện nhỏ thôi nhưng thể hiện một điều rằng chúng tôi- những người nhận giải thưởng luôn có xu hướng đi lên và mong muốn đóng góp cho xã hội nhiều hơn nữa.

Về phía cá nhân tôi trong 1 năm qua cũng có những tiến triển hơn trong công việc và với doanh nghiệp của chính mình. Mắt bão trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Sau 3 năm chúng tôi đã đạt được tăng trưởng từ 50 nhân sự lên 2.500 nhân sự. Tôi cho rằng giải thưởng giúp tôi có động lực làm việc tốt.

Thêm nữa, năm vừa rồi tôi đã điều hành hai công ty với hai mảnh lĩnh vực khác nhau: Một là mảng dịch vụ công nghệ thông tin, Hai là dịch vụ bên ngoài. Đó là một số ảnh hưởng tích cực mà giải thưởng mang đến cho tôi.

Bên cạnh đó, giải thưởng là cầu nối để tôi có cơ hội tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn. Vì vậy, Giải thưởng GMTVNTB giúp chúng tôi có khát vọng hơn và quả thực sau khi nhận giải, tôi có ước mơ, hoài bão lớn hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Nhật Huy từng đoạt giải Nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2020 Ảnh: NVCC

Chàng trai công nghệ mê lịch sử, học và làm theo lời Bác

TP - Chàng trai công nghệ Nguyễn Nhật Huy có tình yêu với lịch sử, văn hóa dân tộc. Giành giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ tìm hiểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cậu là một trong 130 học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác năm 2020.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Gặp lại nữ sinh lập fanpage về dịch COVID-19 bằng tiếng Anh

Gặp lại nữ sinh lập fanpage về dịch COVID-19 bằng tiếng Anh

TP - Giữa năm 2020, cô học trò nhỏ Giáp Bùi Việt Anh ở huyện miền núi Lục Ngạn (Bắc Giang) bỗng nổi tiếng với việc lập fanpage bằng tiếng Anh thông tin về dịch COVID-19 ở Việt Nam cho người nước ngoài. Giờ cô trò nhỏ đã trở thành nữ sinh viên tại một trường học hiện đại bậc nhất Hà Nội, vẫn duy trì fanpage với nhiều ý tưởng táo bạo hơn…
Chàng bác sỹ dân tộc Thổ hết lòng vì người bệnh

Chàng bác sỹ dân tộc Thổ hết lòng vì người bệnh

TPO - Tận tâm, trách nhiệm, say mê với công việc là những gì chúng tôi cảm nhận về bác sĩ trẻ Lê Văn An (SN 1988, Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Phó Bí thư Chi đoàn bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An). Anh cũng là 1 trong 7 gương mặt tiêu biểu của Nghệ An được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020.
Đại úy Kim Oanh chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 ẢNH: NVCC

Bóng hồng Quân y tận tâm, sáng tạo

TP - Trong 10 cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2020, đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Kim Oanh đại diện cho nỗ lực, ý chí của những người lính quân y với nhiệm vụ cứu chữa người bệnh.
Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

TPO - Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng nữ sinh viên năm 2 trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng đã vượt qua để giành kết quả cao trong học tập và có nhiều đóng góp trong phong trào, được tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021.
Ngô Quý Đăng chia sẻ tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020

'Chàng trai vàng' Toán học

TP - Những con số, hình học như ngấm vào máu của Ngô Quý Đăng - học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế. Mỗi ngày, cậu tự đặt nhiệm vụ chinh phục một bài Toán khó để thỏa đam mê và nâng cao kỹ năng.