Gu của top 3 Người đẹp Thời trang

Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Nguyễn Hoài Phương Anh và Nguyễn Thúc Thùy Tiên- ba thí sinh tranh giải Người đẹp Thời trang trong đêm chung kết 16/9 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Nguyễn Hoài Phương Anh và Nguyễn Thúc Thùy Tiên- ba thí sinh tranh giải Người đẹp Thời trang trong đêm chung kết 16/9 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TP - Không phải thí sinh nào trong 3 ứng viên Người đẹp Thời trang cũng là tín đồ của mốt nhưng các cô gái đều đưa ra những quan điểm riêng thú vị về thời trang. Cả ba đều mong muốn sẽ trở thành những người mẫu thực thụ.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên chưa từng nghĩ sẽ làm người mẫu thời trang, cô cũng không có ý định thi hoa hậu. Nhưng trong khi làm người mẫu trang điểm, người mẫu ảnh, cô được nhận xét là hợp với các cuộc thi nhan sắc. Cô quyết định đăng ký thi HHVN để khám phá thêm về bản thân. Cuộc thi đã cho cô trải nghiệm lần đầu tiên trên đường runway. “Là trải nghiệm đầu tiên nên tôi rất hào hứng và không câu nệ, đưa bộ nào tôi cũng thấy được hết”, Thùy Tiên nói. Đời thường, Tiên cũng không quá quan tâm đến thời trang. Trong tủ đồ của cô nói chung chỉ có hai màu trắng đen mà theo cô không bao giờ lỗi thời. Phông trắng, sơ-mi trắng là trang phục thường ngày đến lớp của Tiên. Hiện cô đang học năm 2 khoa Pháp- ĐH KHXH&NV TPHCM.

Có vẻ như Tiên đã sẵn có tố chất của người mẫu thời trang với khuôn mặt thon gọn, cân nặng ổn định. Thậm chí với Tiên, catwalk và biểu cảm kiểu người mẫu còn dễ hơn kiểu hoa hậu. Tuy đang tự đặt mục tiêu giảm 2-3 ký (để lên hình đỡ bị mập), Tiên vẫn giữ quan điểm: “Tùy vào yêu cầu của BST mà NTK sẽ tìm người mẫu có ngoại hình phù hợp chứ không cứ làm người mẫu là phải gầy. Cân nặng của người mẫu nên đúng với tạng người của họ. Cái gì quá cũng không tốt”.

Từng vài dịp trình diễn thời trang trước khi đến với HHVN, Nguyễn Thị Hồng Tuyết hài lòng vì đã làm tốt phần thi Người đẹp Thời trang. Cô cũng tham gia một cuộc thi sắc đẹp khác trước đó khi đang còn là sinh viên ngành Quản trị Marketing. Theo Tuyết: “Mình tập trung luyện catwalk sẽ có kết quả tốt chứ không nên phân biệt bạn này đã tham gia nhiều cuộc thi rồi- phải đi tốt hơn các bạn khác. Cuộc kia tôi thi từ 2 năm trước. Nếu trong thời gian, đó tôi bỏ không tập catwalk thì cũng sẽ bị quên”.

Tuyết thường xuyên theo dõi chuyên mục thời trang trên các báo và cập nhận các hình ảnh thời trang qua Instagram hay Pinterest. Theo cô, trong thời trang không có khái niệm mặc đúng hay sai, vì nó còn tùy theo cá tính và cảm hứng của mỗi người. “Cho dù được phân bộ trang phục nào để trình diễn thì quan trọng vẫn là mình sẽ thể hiện nó như thế nào, chứ không phải nhờ trang phục đẹp mình mới trình diễn đẹp”, Tuyết khẳng định. Trang phục đời thường Tuyết đang chọn là áo crop-top, quần sooc lưng cao đi kèm giỏ đeo chéo trước ngực và giày sneaker.

Nguyễn Hoài Phương Anh thực sự bất ngờ khi được gọi vào Top 3 Người đẹp Thời trang. Và dù đã cố gắng nhưng chính cô cũng thấy mình chưa giống người mẫu thời trang lắm. “Nếu có cơ hội được giải, tôi sẽ rèn luyện về hình thể và biểu cảm để lấn sân vào lĩnh vực thời trang,” Phương Anh khẳng định. Trong quá trình thi và đoạt giải Hoa khôi Học viện Báo chí, cô từng được luyện catwalk nên cũng coi là có chút lợi thế. Nhưng cô vẫn bị nhận xét là thiếu bình tĩnh trong đêm thi Người đẹp Thời trang đầu tiên. Hóa ra một phần do đôi giày cô đi hôm đó bị rộng.

Phương Anh nằm trong số những thí sinh chăm chỉ tập luyện trong suốt quá trình thi. Cô và thí sinh cùng phòng thường thay nhau giữ chân để gập bụng và các bài khác đã được hướng dẫn trong lớp cardio. Cô đang giữ chế độ kiêng tinh bột, bổ sung vitamin, mỗi tuần dành riêng một ngày chỉ ăn hoa quả. Hàng ngày, Phương Anh chọn quần jean, áo phông thoải mái đến trường. Trong các trang phục, cô thích nhất áo dài. 

MỚI - NÓNG