GSK cam kết cung ứng vắc xin mới, tốt và số lượng lớn cho người Việt

Sáng 11/5, Tập đoàn Dược phẩm GlaxoSmithKline - GSK (Bỉ) ký kết hợp tác chiến lược lâu dài với Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC, tiếp nối hành trình đưa thêm về Việt Nam nhiều loại vắc xin mới, vắc xin khan hiếm với số lượng lớn tiêm chủng cho người dân.

Sự kiện ký kết này là lần thứ 2 GSK và VNVC ký hợp tác chiến lược toàn diện sau lần thứ 1 vào năm 2019. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng giữa 2 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam, khẳng định chiến lược phát triển bền vững của 2 bên với cam kết cung ứng vắc xin số lượng lớn và tạo điều kiện đưa về Việt Nam thêm nhiều vắc xin mới, vắc xin quan trọng.

GSK cam kết cung ứng vắc xin mới, tốt và số lượng lớn cho người Việt ảnh 1

Với sự hợp tác chiến lược giữa GSK và VNVC, GSK cam kết cung ứng cho Việt Nam thêm nhiều vắc xin mới, số lượng lớn. Ảnh: Hằng Trần

Theo đó, biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược lâu dài giữa VNVC và GSK hướng đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân Việt Nam, thông qua nhiều hoạt động quan trọng như thiết lập chuỗi cung ứng vắc xin bền vững, mở rộng độ bao phủ vắc xin đến mọi đối tượng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của vắc xin trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình…

Trong những năm qua, sự hợp tác bền chặt giữa VNVC và GSK là yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo ổn định nguồn vắc xin tại Việt Nam, đặc biệt là các vắc xin quan trọng giúp bảo vệ cho trẻ em và người lớn khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, vắc xin phế cầu Synflorix, vắc xin tiêu chảy cấp Rotarix, vắc xin ho gà - bạch hầu - uốn ván Boostrix, vắc xin thuỷ đậu Varilrix,…

Trước đó, VNVC cũng đã ký kết Hợp tác toàn diện và lâu dài với Tập đoàn Dược phẩm Sanofi (Pháp) và là đối tác quan trọng của nhiều hãng dược phẩm, vắc xin hàng đầu thế giới như AstraZeneca, Pfizer, MSD… Thành công trong việc liên tiếp đạt được các hợp đồng hợp tác với các hãng dược phẩm, vắc xin hàng đầu thế giới đã khẳng định năng lực toàn diện và vượt trội của VNVC, không chỉ trong hoạt động tiêm chủng phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt, mà còn là năng lực nhập khẩu vắc xin, truyền thông cộng đồng… từ đó mang về Việt Nam nhiều loại vắc xin quan trọng với số lượng lớn, kịp thời phòng ngừa nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

GSK cam kết cung ứng vắc xin mới, tốt và số lượng lớn cho người Việt ảnh 2

Trẻ nhỏ tiêm vắc xin phòng bệnh tại Hệ thống tiêm chủng VNVC. Ảnh: Phúc Trần

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC: “Tình hình dịch bệnh kéo dài trong hơn 2 năm qua đã gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Mặc dù vậy, Tập đoàn GSK vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ vắc xin cho VNVC kịp thời giúp hàng triệu trẻ em và người lớn được phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tránh nguy cơ dịch chồng dịch, đây là điều rất có ý nghĩa cho cộng đồng. Sự kiện hợp tác lần này giữa VNVC và GSK sẽ tiếp tục mang lại cơ hội cho hàng chục triệu trẻ em và người lớn ở Việt Nam, có thêm cơ hội sử dụng nhiều loại vắc xin mới, vắc xin chất lượng tốt với giá bình ổn.”

Phát biểu ngay tại buổi lễ ký kết, bà Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam khẳng định: “Trong thời gian tới, GSK sẽ nỗ lực đưa về Việt Nam những loại vắc xin mới. Đặc biệt là vắc xin có thành phần thủy đậu, vắc xin viêm gan A, viêm màng não tuýp B, não mô cầu ACYW, vắc xin phòng virus Zona, cúm, virus hợp bào hô hấp RSV; mở rộng đối tượng tiếp cận đến người lớn và phụ nữ mang thai. GSK là công ty hàng đầu về vắc xin, chúng tôi rất mong muốn bảo vệ người Việt Nam trong tất cả giai đoạn cuộc đời từ sơ sinh, bà mẹ đến thanh thiếu niên và người lớn”.

VNVC là Hệ thống trung tâm tiêm chủng an toàn, chất lượng hàng đầu Việt Nam, hiện có 66 trung tâm trên toàn quốc. Với danh mục vắc xin đầy đủ cho trẻ em và người lớn, VNVC có đội ngũ hơn 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng và các kỹ năng để mang lại dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn.

Đặc biệt, VNVC là Hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất trên cả nước có hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) chuyên dụng cho bảo quản vắc xin đạt chuẩn quốc tế, với hệ thống kho lạnh tổng và kho lạnh đạt chuẩn GSP tại tất cả các trung tâm tiêm chủng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng, hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp, các thiết bị vận chuyển, giám sát, vận hành... đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.
MỚI - NÓNG