Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ

Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ
TPO - Sáng nay (13/1), ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XI – 2019 do Báo Tiền Phong phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Thành đoàn Đà Nẵng đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng.

Từ sáng sớm, dù trời khá lạnh, đông đảo sinh viên, ĐVTN đã có mặt tại trường tham gia ngày hội.

6h30, trước khi chương trình chính thức bắt đầu 1h đồng hồ, hai hàng dọc đã được các bạn sinh viên nối dài đăng ký tham gia hiến máu. Các bàn điền phiếu đăng ký bố trí quanh trường mỗi lúc một đông người.

Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Các bạn trẻ có mặt sớm tại trường tham gia ngày hội. Ảnh: Văn Hà.

Nữ sinh Trần Thị Kéo (ĐH Kinh tế) là người xếp hàng đầu tiên tại ngày hội. Kéo cho hay bản thân đã 7 lần hiến máu, với mong muốn giúp đỡ những người bệnh có thêm cơ hội sống. Kéo chia sẻ thêm, em biết đến Chủ nhật Đỏ vì CLB tình nguyện của trường thường nhắc đến ngày hội nhân văn này trong các lần hoạt động.

Cũng chung tâm trạng háo hức, chiến sĩ Trương Văn Hậu (Phòng BK02, Công an TP. Đà Nẵng) cùng anh em trong đơn vị có mặt tại trường rất sớm. Hậu cho biết trước nay chỉ toàn hiến máu với công an, nay được hòa trong không khí rộn ràng, tươi trẻ cùng các bạn sinh viên, ĐVTN mới thấy được sự lan tỏa rộng rãi của nghĩa cử cao đẹp này.

Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Những giọt máu được cho đi khi ngày hội chưa kịp khai mạc. Ảnh: Văn Tâm.

Trong khi đó, đôi bạn Triệu Thị Loan (lớp 42k25.2 ngành Quản trị chuỗi cung ứng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng) và Võ Thị Hiền Trang (ĐH Kiến trúc) cùng tới trường, cùng xếp hàng và cùng nhau ghi tên hiến máu. Loan chia sẻ đây là lần thứ 2 tham gia Chủ nhật Đỏ. “Không khí ở chương trình này sôi nổi hơn hẳn những chương trình hiến máu khác mà em tham gia. Vậy nên năm trước hiến xong, em “ghiền” luôn, cứ đợi suốt cả năm nay có chương trình để tới thêm một lần nữa”, Loan nói. Còn Trang chia sẻ quá náo nức qua lời kể của bạn cùng phòng về Chủ nhật Đỏ nên nữ sinh này đã dậy từ sớm tới trường bạn ghi tên vì sợ….hết suất.

Tới hơn 7h, hàng trăm sinh viên, ĐVTN đổ về trường mỗi lúc một đông. Các phòng lấy máu đã kín ken người. Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, ngày hội này dự kiến thu về 600 đơn vị máu.

Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Bạn trẻ tham gia hiến càng lúc càng đông đúc. Ảnh: Văn Hà.
Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 4
Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Nôn nao chờ được gọi tên vào cho máu. Ảnh: Văn Tâm.
Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Ngày hội thu hút sự tham gia của sinh viên, chiến sĩ, ĐVTN các đơn vị trên địa bàn. Ảnh: Văn Tâm.
Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 7
Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 8 Những giọt máu được cho đi trước khi ngày hội bắt đầu. Ảnh: Văn Tâm.
Gọi bạn cùng đi hiến máu vì mê Chủ nhật Đỏ ảnh 9 Ngày hội dự kiến thu về 600 đơn vị máu. Ảnh: Văn Tâm.
MỚI - NÓNG