GM đồng ý bán Saab cho hãng Koenigsegg

GM đồng ý bán Saab cho hãng Koenigsegg
TPO - Đúng như thông tin đã đưa, General Motors đã đạt được thỏa thuận ban đầu để bán nhãn hiệu Saab cho hãng sản xuất xe thể thao Thụy Điển Koenigsegg.
GM đồng ý bán Saab cho hãng Koenigsegg ảnh 1
Koenigsegg chỉ cho xuất xưởng 18 chiếc xe thể thao mỗi năm, quá nhỏ so với 93.000 chiếc của Saab. Ảnh: BBC

GM cho biết, thỏa thuận trị giá 600 triệu euro sẽ được Koenigsegg thanh toán từ nguồn vốn vay Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), mà được chính phủ Thụy Điển đảm bảo.

Đây là thông tin mới nhất về việc tái tổ chức lại tập đoàn mẹ GM, hiện cũng đang đàm phán bán hai nhãn hiệu  khác Opel và Vauxhall cho hãng cung cấp thiết bị Magna của Canada.

Saab đã nộp đơn tái tổ chức dưới theo quy định của luật pháp Thụy Điển từ ngày 20/2, tức là sau khi tập đoàn mẹ GM tại Mỹ cũng bắt đầu thực hiện tái cấu trúc theo yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Hiện hãng xe Koenigsegg chỉ xuất xưởng 18 chiếc xe thể thao mỗi năm và chỉ có 45 nhân viên, vì thế nhiều người lo ngại về khả năng điều hành của hãng này khi mua lại Saab, hãng xe bán ra thị trường 93.000 chiếc trong năm 2008 vừa qua.

Hiện Saab đang có khoảng 3.400 nhân viên tại Thụy Điển và khoảng 12.000 người dân nước này phụ thuộc vào Saab cũng như các nhà cung cấp thiết bị khác của Saab.

Tuấn Đức
Theo BBC

MỚI - NÓNG