Giữa tuần sau, miền Bắc đón mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
Miền Bắc sắp đớn đợt mưa lớn đầu tiên trong mùa mưa năm nay.
Miền Bắc sắp đớn đợt mưa lớn đầu tiên trong mùa mưa năm nay.
TPO - Khoảng đêm thứ Ba (13/4) tới, các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào một đợt mưa diện rộng kéo dài nhiều ngày, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên dự báo từ đêm 13-16/4 (từ đêm thứ Ba đến thứ Sáu tuần sau), các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khoảng 15-16/4, mưa mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với diện mưa dông rải rác.

Trước khi đón mưa dông, hôm nay và ngày mai, các tỉnh phía miền Bắc sáng có mưa nhỏ, trưa chiều không mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ, trưa chiều hửng nắng.

Từ thứ Hai đến thứ Ba, các tỉnh miền Bắc ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai, vào đêm và sáng có mưa nhỏ, chiều không mưa, trời se lạnh với nhiệt độ dao động từ 19-23 độ. Thứ Hai và thứ Ba, Hà Nội ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Từ đêm thứ Ba đến thứ Sáu, Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng cho biết, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang bước vào giai đoạn chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Vì vậy, trong tuần tới mưa cũng gia tăng tại khu vực này. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng nhưng chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng chiều thứ Hai, Nam Bộ có mưa rào và dông ở diện rộng. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.