Giữa thảm họa COVID-19 tại Ấn Độ, MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ lương thực

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tâm thư kêu gọi ủng hộ tới Ấn Độ của MC Đại Nghĩa đang thu hút sự chú ý của công chúng.

Thảm họa COVID – 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Ấn Độ gây hoang mang cho toàn bộ người dân trong nước và thế giới. Hôm nay (27/4) Ấn độ ghi nhận số ca mắc COVID-19 giảm nhẹ với 323.144 ca. Đây là ngày thứ sáu liên tiếp số ca COVID-19 mới ở Ấn Độ lớn hơn 300.000. Tổng số ca bệnh ở nước này đã lên tới 17.636.397 ca.Thêm 2.771 ca tử vong đã được báo cáo, nâng tổng số ca tử vong lên 197.894 ca.

Giữa thảm họa COVID-19 tại Ấn Độ, MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ lương thực ảnh 1

Thảm họa đau thương tại Ấn Độ nhiều ngày qua vì dịch bệnh COVID - 19.

Trước thảm họa đau thương này, MC Đại Nghĩa lên tiếng kêu gọi ủng hộ sau khi nhận được tâm thư từ một Vi viện Phật Giáo tại Ấn Độ. Trên trang cá nhân, nam MC chia sẻ:

"...Nhận được tâm thư của Ni viện Kiều Đàm Di tại bang Bihar của Ấn Độ, kêu gọi để hỗ trợ lương thực cho các gia đình tại Vaisali và Bihar, Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể. Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ...."

Giữa thảm họa COVID-19 tại Ấn Độ, MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ lương thực ảnh 2

Dòng chia sẻ của MC Đại Nghĩa.

Từ phía nam MC , anh tiên phong ủng hộ 10 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ người dân Ấn Độ vượt qua thảm họa đại dịch, không những thế anh còn kêu gọi công chúng quyên góp lương thực.

Anh cho biết phía Ấn Độ xin hỗ trợ 3000 phần lương thực để phát cho mọi người, mỗi phần chỉ có 5kg gạo và 5kg bột mì, tổng cộng 130.000/phần. Vì vậy, nam MC mong mọi người chung tay giúp đỡ đất nước bạn trong khả năng của mình, “một miếng khi đói bằng một gói khi no mọi người ạ”.

Giữa thảm họa COVID-19 tại Ấn Độ, MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ lương thực ảnh 3

Lá thư nhờ giúp đỡ của một Ni viện Phật giáo tại Ấn Độ.

Bài đăng của MC Đại Nghĩa nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận. Dưới bình luận, nhiều khán giả nhanh chóng gửi tấm lòng của mình tới người dân Ấn Độ, dành lời khen cho hành động thiết thực, tấm lòng hảo tâm của MC Đại Nghĩa.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.