Giữa lúc căng thẳng, Tổng thống Syria đến Nga gặp ông Putin

Tổng thống Nga Putin bắt tay Tổng thống Syria Assad. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Putin bắt tay Tổng thống Syria Assad. Ảnh: Sputnik
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad đã gặp nhau tại Sochi và tiến hành các cuộc đàm phán mở rộng.

Kể từ khi giao tranh bùng nổ ở Syria năm 2011, Tổng thống Assad rất hiếm khi công du nước ngoài. Nhưng ông đã thực hiện ít nhất 3 chuyến thăm Nga công khai. Và lần nào cũng họp với Tổng thống Nga Putin.

Tại cuộc họp không được báo trước hôm 17/5 diễn ra ở khu nghỉ mát Biển Đen của Sochi (Nga), Tổng thống Assad đã chúc mừng người đồng cấp Putin về việc tái đắc cử chức Tổng thống Nga, đồng thời cảm ơn quân đội Nga vì đã ủng hộ Syria.

 Nguồn: Ruptly

“Sự ổn định đang dần được cải thiện”, ông Assad nói. “Tôi muốn tái khẳng định, rằng chúng tôi luôn hết lòng ủng hộ việc xây dựng nền chính trị song song với chiến đấu chống khủng bố.

Chúng tôi biết rằng mọi việc sẽ không dễ dàng, vì có những quốc gia không muốn sự ổn định trở lại với Syria. Tuy nhiên, cùng với Nga và các đối tác khác của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến lên một cách vững chắc trong tiến trình hoà bình”, ông Assad nói.

Giữa lúc căng thẳng, Tổng thống Syria đến Nga gặp ông Putin ảnh 1 Tổng thống Syria Bashar Assad thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Cũng trong cuộc họp thứ Năm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc cần thiết phải tăng cường các nỗ lực nhân đạo ở Syria, cũng như các vấn đề liên quan đến việc phục hồi nên kinh tế của đất nước sau một thời gian dài bị chiến tranh tàn phá.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng ông Assad “về những tiến bộ đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố trên lãnh thổ Syria”.

Tình hình chiến sự tại Syria hiện đang rất căng thẳng, sau vụ Mỹ - Anh - Pháp dội “mưa tên lửa” xuống các vị trí nghi có liên quan đến chương trình vũ khí hoá học của Damascus, kéo theo các cuộc không kích liên tiếp của lực lượng Israel.

Theo Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.