Giữa lúc căng thẳng, Tổng thống Syria đến Nga gặp ông Putin

Tổng thống Nga Putin bắt tay Tổng thống Syria Assad. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Putin bắt tay Tổng thống Syria Assad. Ảnh: Sputnik
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad đã gặp nhau tại Sochi và tiến hành các cuộc đàm phán mở rộng.

Kể từ khi giao tranh bùng nổ ở Syria năm 2011, Tổng thống Assad rất hiếm khi công du nước ngoài. Nhưng ông đã thực hiện ít nhất 3 chuyến thăm Nga công khai. Và lần nào cũng họp với Tổng thống Nga Putin.

Tại cuộc họp không được báo trước hôm 17/5 diễn ra ở khu nghỉ mát Biển Đen của Sochi (Nga), Tổng thống Assad đã chúc mừng người đồng cấp Putin về việc tái đắc cử chức Tổng thống Nga, đồng thời cảm ơn quân đội Nga vì đã ủng hộ Syria.

 Nguồn: Ruptly

“Sự ổn định đang dần được cải thiện”, ông Assad nói. “Tôi muốn tái khẳng định, rằng chúng tôi luôn hết lòng ủng hộ việc xây dựng nền chính trị song song với chiến đấu chống khủng bố.

Chúng tôi biết rằng mọi việc sẽ không dễ dàng, vì có những quốc gia không muốn sự ổn định trở lại với Syria. Tuy nhiên, cùng với Nga và các đối tác khác của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến lên một cách vững chắc trong tiến trình hoà bình”, ông Assad nói.

Giữa lúc căng thẳng, Tổng thống Syria đến Nga gặp ông Putin ảnh 1 Tổng thống Syria Bashar Assad thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Cũng trong cuộc họp thứ Năm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc cần thiết phải tăng cường các nỗ lực nhân đạo ở Syria, cũng như các vấn đề liên quan đến việc phục hồi nên kinh tế của đất nước sau một thời gian dài bị chiến tranh tàn phá.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng ông Assad “về những tiến bộ đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố trên lãnh thổ Syria”.

Tình hình chiến sự tại Syria hiện đang rất căng thẳng, sau vụ Mỹ - Anh - Pháp dội “mưa tên lửa” xuống các vị trí nghi có liên quan đến chương trình vũ khí hoá học của Damascus, kéo theo các cuộc không kích liên tiếp của lực lượng Israel.

Theo Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm