Điện Kremlin tiết lộ ông Putin có bằng lái xe tải từ cách đây 20 năm

Tổng thống Nga Putin trổ tài lái xe tải hôm 15/5. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Putin trổ tài lái xe tải hôm 15/5. Ảnh: Tass
TPO - Phát ngôn viên Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov khẳng định Tổng thống Putin đã được cấp phép lái xe tải hạng nặng từ cách đây 20 năm hoặc hơn.

Thông tin trên được phát ngôn viên Dmitry Peskov đưa ra khi phóng viên đặt câu hỏi liệu ông Putin có đủ điều kiện lái xe tải Kamaz đi qua cây cầu nối liền Nga – Crimea trong lễ khánh thành cầu hay không.

“Trong bằng lái xe của Tổng thống Vladimir Putin có cả hạng C – cho phép ông lái những loại xe có khối lượng hơn 3,5 tấn”, phát ngôn viên Dmitry Peskov khẳng định. “Ông ấy có bằng lái này từ rất lâu rồi, khoảng 20 năm hoặc lâu hơn.”

Trước đó, hôm 15/5, Tổng thống Putin đã lái một chiếc xe tải Kamaz dẫn đầu một đoàn xe xây dựng đi qua cây cầu mới xây nối liền Nga và bán đảo Crimea.

Ngồi cùng xe với Tổng thống Nga là Giám đốc điều hành công ty xây dựng cầu SGM-Most - ông Alexander Ostrovsky.

Điện Kremlin tiết lộ ông Putin có bằng lái xe tải từ cách đây 20 năm ảnh 1  Ông Putin điều khiển chiếc xe tải đi qua cây cầu dài 19km. Ảnh: Tass
 

 Nguồn: RT

Ông Putin được biết đến với thói quen tự lái xe hơi trong các chuyến công tác trên khắp đất nước.

Năm 2010, khi đang giữ chức Thủ tướng Nga, ông Putin đã đi vài trăm cây số dọc theo con đường Chita-Khabarovsk trên một chiếc xe Lada-Kalina.

Năm 2005, ông đã trổ tài lái một chiếc xe tải sau cuộc họp với các thành viên của đội đua Kamas-Master.

Cầu nối Nga - Crimea chính thức mở cửa cho các phương tiện lưu thông hai chiều từ hôm nay, 16/5.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.