Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm

TPO - Hàng trăm phật tử ở tứ phương về tham dự cầu an trong dịp đầu năm mới tại chùa Ninh Tảo, Hà Nam. Đặc biệt có các các em nhỏ đi cùng bố mẹ, các em học sinh mới lớn.
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 1

Hàng trăm người đã đến cầu an, nghe những bài học làm người theo quan niệm bao đời của Phật giáo tại chùa Ninh Tảo (Hà Nam).

Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 2 Mỗi người sẽ được xếp một chỗ với 1 tấm thảm ngồi, 1 chiếc ghế kê và 1 cuốn kinh nhỏ để cùng nhau niệm cầu an.
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 3 Hàng đầu tiêu gồm những bạn còn rất trẻ trong độ tuổi học sinh mặc áo dài trắng đang làm tình nguyện tại chùa.
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 4 Nhiều em còn rất nhỏ cũng được phụ huynh đưa tới đây để đọc kinh, nghe các sư thầy giảng đạo.
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 5 Thay vì đi chơi, đi du xuân, hình thức cầu an, học đạo đang được phổ biến ở các bạn trẻ.
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 6 Trong quan niệm nhiều người, đầu năm mới thành tâm bái Phật sẽ giúp cho cả năm "mưa thuận gió hòa".
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 7
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 8 Chùa Ninh Tảo lung linh bởi những ánh đèn, ánh nến.
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 9 Trước lễ cầu bình an, nhiều người đến sớm hơn rất nhiều để có thể làm lễ.
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 10
Giới trẻ tìm nơi cửa Phật cầu bình an đầu năm ảnh 11 Trước đó, từ sớm, các bạn tình nguyện viên đã đến chăng đèn, trang trí hoa Tết cho nhà chùa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

TPO - Sáng ngày 2/12, Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình “Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021.
Đội hình tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 tại Sóc Trăng đến nhà dân hỗ trợ chống dịch. Ảnh: NVCC

Cống hiến tuổi đôi mươi

TP - Sau những ngày tham gia chống dịch căng thẳng ở TPHCM, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi lại kề vai sát cánh, lên đường hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 ở Sóc Trăng.