Giới trẻ đang bóp méo "văn hóa áo dài"

Giới trẻ đang bóp méo "văn hóa áo dài"
Nhận thức non nớt và thích thể hiện của một bộ phận giới trẻ đã khiến hình ảnh áo dài bị bóp méo.

> 'Nóng mắt' kiểu ăn mặc hở hang của con gái Việt
> Sao Việt đua nhau diện quần 'thiếu vải' khoe chân

Dù trải qua nhiều thay đổi và biến tấu, song tà áo dài vẫn giữ nguyên vẹn nét đẹp và giá trị cốt lõi. Đối với đại đa số người dân Việt Nam, hình ảnh áo dài rất thiêng liêng và họ luôn trân quý nó như một bảo bối của dân tộc. Bởi vậy trong các sự kiện quan trọng cấp quốc gia, hoạt động ở nước ngoài, công chúng luôn thấy thấp thoáng tà áo dài bên cạnh những thiết kế dạ hội lộng lẫy.

Hình ảnh bóp méo áo dài đáng lên án của một số người trẻ
Hình ảnh bóp méo áo dài đáng lên án của một số người trẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có không ít "con sâu làm rầu nồi canh" vô tình đã bóp méo hình ảnh trang phục truyền thống. Đáng buồn, các "con sâu" này đa số nằm trong bộ phận giới trẻ Việt. Không ít nhân tố sử dụng áo dài như một công cụ để họ thể hiện đường cong cơ thể phản cảm bằng cách khai thác chất liệu mỏng manh như sương khói. Đôi khi, các cô gái còn mạnh dạn mặc nội y đen tuyền bên trong chiếc áo dài xuyên thấu đi đến trường học. Người khác thì biến tấu áo dài với chiếc cổ khoét thoáng đãng nhằm phô diễn khe ngực chật chội.

Những hình ảnh khó nhìn này đang có dấu hiệu tăng đáng báo động. Đây cũng là chủ đề hot trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến bày tỏ sự quan ngại về cách hành xử với "văn hóa áo dài" của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ. Theo phân tích, kiểu chơi trội này đều bắt nguồn từ tâm lý thiếu ổn định của độ tuổi. Những người trẻ thường có nhận thức khá non nớt và thích thể hiện bản thân trước đám đông.

Đây chỉ là một góc trong nhiều hành động ngông cuồng của một bộ phận giới trẻ. Qua các kênh thông tin, thực trạng cho thấy số lượng vụ án nghiêm trọng bắt nguồn từ thanh thiếu niên 9X nghiện game có xu hướng tăng trưởng. Qua đây, để thấy rằng, những con người này cần lắm sự giáo dục đúng đắn từ gia đình và nhà trường. Đừng xao nhãng dù chỉ một phút để họ tự đánh mất đi vẻ đẹp của chính mình, đồng thời làm xấu đi cái nhìn về một thế hệ trẻ, các nhân tố sẽ nắm giữ tương lai của đất nước.

Giới trẻ đang bóp méo "văn hóa áo dài" ảnh 2
Áo dài của nữ sinh ngày càng bị
Áo dài của nữ sinh ngày càng bị "bào" mỏng.
Táo bạo mặc nội y đen bên trong áo dài mỏng tang. Hình ảnh này thật khó chấp nhận tại trường họcc
Táo bạo mặc nội y đen bên trong áo dài mỏng tang. Hình ảnh này thật khó chấp nhận tại trường học.
Nét đẹp viết lưu bút ngày ra trường cũng bị làm xấu
Nét đẹp viết lưu bút ngày ra trường cũng bị làm xấu.
Ai cũng phải ngán ngẩm trước cách mặc của cô gái có ngoại hình khá bắt mắt này
Ai cũng phải ngán ngẩm trước cách mặc của cô gái có ngoại hình khá bắt mắt này.
Mặc như không mặc
Mặc như không mặc.
Khoe ngực phản cảm với áo dài
Khoe ngực phản cảm với áo dài.

Theo Trang Anh
Khám Phá

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG