Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường

Hào hứng với các sản phẩm handmade từ những vật dụng thân thiện với môi trường. Ảnh: Giang Thanh
Hào hứng với các sản phẩm handmade từ những vật dụng thân thiện với môi trường. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Sáng 7/1, sự kiện “Make a change weekend” do Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (ĐH Đà Nẵng) tổ chức chính thức khai mạc, thu hút sự tham gia của hơn 800 học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Mục đích chính của sự kiện đó là thay đổi và nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn và phát triển tự nhiên.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động vì môi trường và sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường trên địa bàn Đà Nẵng như nước rửa chén Minh Hồng, Demeater, Mộc Nhiên, Tacos… sẽ giới thiệu những sản phẩm thân thiện với môi trường đến với người tiêu dùng.

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường ảnh 1

Sự kiện “Make a change weekend” thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên được tham dự các buổi chia sẻ về các vấn đề môi trường đang rất được quan tâm như bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học, chống biến đổi khí hậu… Đồng thời, các bạn trẻ tham dự còn được hướng dẫn tạo ra những vật dụng tái chế, thân thiện với môi trường và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.

Xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện, BTC phát động cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Photo Marathon về chủ đề Đà Nẵng xanh, thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ. Sự kiện “Make a change weekend” sẽ diễn ra trong hai ngày 7/1 và 8/1.

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường ảnh 2

Các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên rất được các bạn trẻ quan tâm. Ảnh: Giang Thanh

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường ảnh 3

Buổi workshop về Kinh doanh xanh của Evergreen Labs thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các buổi trao đổi về Thực phẩm và cây xanh, Bảo tồn thiên nhiên, Môi trường và nguồn nước, Biến đổi khí hậu và thảm họa thiên nhiên… do các tổ chức hoạt động môi trường tại Đà Nẵng tổ chức. Ảnh: Giang Thanh

MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.