Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường

Hào hứng với các sản phẩm handmade từ những vật dụng thân thiện với môi trường. Ảnh: Giang Thanh
Hào hứng với các sản phẩm handmade từ những vật dụng thân thiện với môi trường. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Sáng 7/1, sự kiện “Make a change weekend” do Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (ĐH Đà Nẵng) tổ chức chính thức khai mạc, thu hút sự tham gia của hơn 800 học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Mục đích chính của sự kiện đó là thay đổi và nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn và phát triển tự nhiên.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động vì môi trường và sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường trên địa bàn Đà Nẵng như nước rửa chén Minh Hồng, Demeater, Mộc Nhiên, Tacos… sẽ giới thiệu những sản phẩm thân thiện với môi trường đến với người tiêu dùng.

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường ảnh 1

Sự kiện “Make a change weekend” thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên được tham dự các buổi chia sẻ về các vấn đề môi trường đang rất được quan tâm như bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học, chống biến đổi khí hậu… Đồng thời, các bạn trẻ tham dự còn được hướng dẫn tạo ra những vật dụng tái chế, thân thiện với môi trường và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.

Xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện, BTC phát động cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Photo Marathon về chủ đề Đà Nẵng xanh, thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ. Sự kiện “Make a change weekend” sẽ diễn ra trong hai ngày 7/1 và 8/1.

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường ảnh 2

Các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên rất được các bạn trẻ quan tâm. Ảnh: Giang Thanh

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng với ngày hội môi trường ảnh 3

Buổi workshop về Kinh doanh xanh của Evergreen Labs thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các buổi trao đổi về Thực phẩm và cây xanh, Bảo tồn thiên nhiên, Môi trường và nguồn nước, Biến đổi khí hậu và thảm họa thiên nhiên… do các tổ chức hoạt động môi trường tại Đà Nẵng tổ chức. Ảnh: Giang Thanh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).