Gió thổi văng lồng sắt đập tan kính tầng 60 tòa nhà Keangnam

Gió thổi văng lồng sắt đập tan kính tầng 60 tòa nhà Keangnam
Cơn giông lớn chiều 25/5 đã thổi văng lồng sắt bên trong có nhóm công nhân rồi đập vào vách khiến kính tòa nhà Keangnam (Hà Nội) vỡ rơi xuống bể bơi đang có hàng chục người tắm.

> Thang máy tòa tháp 72 tầng Keangnam bị trôi

18h30 ngày 25/5, nhóm công nhân 4-5 người đang đứng trên lồng sắt lau kính ở khoảng tầng 50-60 của tòa nhà Keangnam thì mây đen ùn ùn kéo đến. Vài phút sau, lồng sắt chưa được thả xuống thì đã bị cơn giông lớn thổi văng xa vài mét rồi đập vào vách kính vài lần. Các công nhân la hét, hoảng loạn.

Các mảnh kính vụn từ độ cao gần 200 mét rơi rào rào xuống 3 bể bơi phía dưới nơi đang có 50-60 cả người lớn vâ trẻ em tắm. "Lúc đó hiện trường vô cùng hỗn loạn. Bên dưới, trẻ em, người lớn đua nhau hò hét, phía trên các công nhân cũng gào thét đòi xuống", chị Khánh đưa con đi tắm ở bể bơi chiều cuối tuần, kể lại.

Nhiều trẻ em phải mặc nguyên đồ bơi ngồi chờ phòng gửi đồ mở cửa. Ảnh: K.N
Nhiều trẻ em phải mặc nguyên đồ bơi ngồi chờ phòng gửi đồ mở cửa. Ảnh: K.N.

Theo chị Khánh, chỉ một nửa trong số này kịp sơ tán, con chị và nhiều trẻ em khác phải ở lại chờ lực lượng cứu hộ che ô để tránh bị kính rơi phải. Tuy nhiên, do khu để đồ phủ đầy kính và bị niêm phong nên nhiều người mặc nguyên đồ tắm ngồi vật vờ bên trong tòa nhà.

19h, khu gửi đồ hoạt động trở lại, mọi người kéo nhau ra về, lồng sắt cũng được hạ xuống. Ban quản lý tòa nhà chưa lên tiếng về vụ việc.

Trước đó, trận mưa to gió lớn buổi chiều đầu tháng 8/2012 khiến chiếc lồng sắt thả từ tầng 72 tòa nhà Keangnam xuống bỗng bị gió thổi văng ra xa rồi liên tiếp đập vào vách kính tầng 23. Hai công nhân lau kính đứng trong lồng chết lặng, còn những người quan sát cũng hốt hoảng, la hét.

Keangnam là tòa nhà cao nhất Hà Nội (trên 70 tầng) do Hàn Quốc đầu tư. Đây được coi là một trong những khu chung cư, văn phòng cao cấp hạng sang.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.