Giết người vì mâu thuẫn bắt trộm gà chọi để trừ nợ

Bị cáo Đặng Văn Dương tại tòa.
Bị cáo Đặng Văn Dương tại tòa.
TPO - Cho rằng nhóm đòi nợ nặng lãi đã bắt trộm 5 con gà chọi của mình để trừ tiền nên đối tượng ẩu đả rồi dùng dao đâm khiến một người tử vong…

Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đặng Văn Dương (SN 1990, ở Ứng Hòa, Hà Nội) án tù chung thân về tội “Giết người”. Dương bị xác định đã sát hại anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Nội dung vụ án thể hiện, tháng 10/2018, Dương vay của anh Nguyễn Văn Chiểu số tiền 10 triệu đồng với lãi suất 2 triệu đồng/tháng. Do không được trả nợ, anh Chiểu nhờ một nhóm người gồm Nguyễn Văn Tuấn đến nhà Dương đòi tiền nhưng cũng không có kết quả.

Sáng 14/7/2019, Dương đi chơi về phát hiện mất 5/6 con gà chọi. Nghi ngờ nhóm anh Tuấn bắt gà để trừ nợ nên anh Tuấn đi tìm Dương hỏi chuyện và xảy ra ẩu đả.

Bị anh Tuấn đánh, Dương chạy vào nhà lấy một dao bầu ra đâm vào mạng sườn đối thủ.

Anh Tuấn sau đó lấy xe máy đi về nhưng ngang đường đã gục xuống vì vết thương nặng và sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu. Phần mình, Đặng Văn Dương được gia đình vận động đầu thú.

Quá trình điều tra cho thấy, anh Nguyễn Văn Tuấn có lấy của Dương 2 con gà chọi, số gà này đã được trả về cho gia đình bị cáo; 3 con gà còn lại không xác định được ai lấy cắp.

Trong vụ, anh Nguyễn Văn Chiểu có hành vi cho vay vượt quá 10 lần lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, anh chưa được hưởng lợi từ việc cho vay nặng lãi nên công an không xử lý hình sự và ra quyết định phạt hành chính.

MỚI - NÓNG